Người đứng đầu một ngôi làng xinh xắn của nước Ý hứa hẹn sẽ trao tặng 50 triệu đồng cho những ai muốn trở thành cư dân tại đây.

Ông Daniele Galliano, thị trưởng Bormida, một làng nông thôn thuộc vùng núi Liguria của Italia, đã đăng thông báo này trên Facebook vào ngày 4/5 nhằm tìm cách gia tăng dân số cho ngôi làng đẹp như tranh vẽ.

Ông Galliano đăng thông báo lên Facebook (Ảnh chụp màn hình)

Ngoài mức thưởng 2.000 euro (50 triệu đồng), ông thị trưởng còn dự kiến sẽ giảm giá một số bất động sản xuống mức rất thấp, chỉ với € 50 (1,2 triệu đồng) một tháng đối với ngôi nhà nhỏ, và € 120 (gần 3 triệu đồng) mỗi tháng đối với bất động sản lớn hơn, theo Galliano.

italy
Phòng khách (trái) và phòng bếp (phải) của một ngôi nhà cho thuê ở Bormida, Ý (Ảnh: immobiliare.it)

Lời đề nghị hấp dẫn của ông Galliano được đưa ra nhằm giải quyết tình trạng thu hẹp dân số tại ngôi làng. Hiện chỉ có 394 người sống ở Bormida do những người trẻ tuổi đã rời bỏ quê hương để tìm kiếm việc làm tại các thành phố, theo The Guardian.

Nhược điểm của ngôi làng này là nằm cách xa khu đô thị, với thành phố lớn gần nhất là Genoa, cách đó 80 km.

Hôm 9/5, ông Galliano đã đăng lời cảm ơn vì sự quan tâm của cư dân mạng đến việc chuyển đến Bormida. Ông cho biết chỉ trong vòng 2 ngày họ đã “đạt được mục tiêu của mình”.

Làng Bormida, Ý (Ảnh: Qua Dailymail)

Tuy nhiên, ông nói thêm rằng đây mới chỉ là đề xuất và phải được sự chấp thuận của hội đồng thành phố.

Thu Phương

Xem thêm:

Từ Khóa: