Thị trưởng thành phố Jerusalem đang nhận được sự tán dương hết mức sau khi ngăn chặn một người đàn ông đang cầm dao tấn công người khác trên phố.

Hôm 22/2, thị trưởng Nir Barkat , 55 tuổi, và các vệ sỹ của ông đang lái xe đến văn phòng hội trường thành phố. Khi đi qua một ngã tư, họ nhìn thấy một người đàn ông với một con dao trên tay, tiến thẳng đến những người phía bên kia đường. Đó là một [thanh niên] người Palestine 18 tuổi đang sống trái phép tại Israel. Danh tính người này không được tiết lộ. Người này đã bị bắt giữ tại hiện trường.

Người này đã đâm vào bụng anh Abraham Goldstein – một người Do Thái chính gốc, anh đã chạy thoát và được đưa vào bệnh viện trong tình trạng ổn định với vết thương nhẹ.

“Tôi cảm thấy một nhát đâm sắc nhọn vào bụng”, anh Goldstein [nằm] tại giường bệnh nói với truyền thông địa phương về vụ tấn công. Anh mô tả lại cách mà anh đã cảnh báo những người khác về những gì đang xảy ra. “Tôi bắt đầu hét lên rằng có một vụ đâm dao và rằng họ nên chạy đi, sau đó anh ta đến đâm tôi lần nữa nhưng tôi đã chặn được”.

Cảnh Video

Cảnh quay an ninh tại ngã tư cho thấy kẻ khả nghi đang tiếp cận một nhóm người đang đợi đèn giao thông chuyển màu tại một lối qua đường. Sau đó hắn ta đã đâm Goldstein và mọi người chạy thẳng qua đường khi kẻ tấn công tiến tới.

Có thể thấy [trong video] hình ảnh thị trưởng và một số nhân viên an ninh của ông xuất hiện trên màn hình khi họ chạy tới chỗ người đàn ông cầm dao. Một trong số nhân viên bảo vệ của ông Barkat là Asaf Na’amani đã rút súng ra hướng vào hung thủ và buộc anh ta hạ vũ khí. Đích thân ông Barkat đã giúp quật ngã kẻ tấn công xuống mặt đất.

Ông Barkat, vệ sỹ Na’amani và những người khác cuối cùng đã khống chế được hung thủ và đẩy anh ta xuống đất. Trả lời các nhà báo địa phương sau đó, ông Barkat nói rằng những nhân viên bảo vệ của ông đã nhìn thấy vụ lộn xộn trên đường phố và ngăn chặn lại.

“Chúng tôi thấy một tên khủng bố với một con dao đang đứng và đang định làm gì đó”, ông nói.

Ông Barkat đã phục vụ [trong quân đội] với tư cách là một sỹ quan thuộc lữ đoàn lính nhảy dù của Quân đội Israel và sau đó là một doanh nhân công nghệ cao. Ông trở thành thị trưởng thành phố Jerusalem từ năm 2008.

Genevieve Belmaker, Epoch Times
Biên dịch: Hoàng Tuấn; Biên tập: Tâm Minh, Phan A