Học viên Pháp Luân Công ở trên 100 quốc gia đang dùng mọi cơ hội để nâng cao nhận thức của người dân địa phương về cuộc bức hại kéo dài suốt 17 năm qua của Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) đối với các học viên Pháp Luân Công ở Trung Quốc. Cựu lãnh đạo ĐCSTQ Giang Trạch Dân là người đã ra lệnh đàn áp Pháp Luân Công, một môn tu luyện cổ xưa của Trung Quốc vào ngày 20/7/1999.

Ngay sau khi một báo cáo mới ra ngày 22/6 cung cấp các thông tin bổ sung về tội ác giết hại các tù nhân lương tâm là các học viên Pháp Luân Công để lấy tạng ở Trung Quốc, các học viên Canada đã tổ chức một chuyến đi xuyên các tỉnh của Canada để nâng cao nhận thức của người dân về vấn đề vi phạm nhân quyền nghiêm trọng này.

Tại mỗi thành phố hay thị trấn, họ tổ chức họp báo, xin chữ ký thỉnh nguyện, phân phát tờ rơi, gặp thị trưởng và các thành viên hội đồng lập pháp để đưa thông tin và nhờ giúp đỡ. Báo cáo mới với tiêu đề “Thu hoạch đẫm máu/ Cuộc tàn sát: Thông tin cập nhật” là báo cáo bổ sung của ba nhà điều tra quốc tế và hoạt động nhân quyền: David Matas, David Kilgour và Ethan Gutmann. Báo cáo ước tính có khoảng 60,000 đến 100,000 ca ghép tạng diễn ra hàng năm ở Trung Quốc từ năm 2000 đến 2015, với nguồn cung tạng chủ yếu là từ các học viên Pháp Luân Công. Như vậy, có ít nhất 1.5 triệu học viên đã bị mổ sống lấy nội tạng trong suốt 15 năm qua.

[ad1]

Dưới sự chỉ đạo của ĐCSTQ, toàn bộ hệ thống an ninh của nước này bao gồm lực lượng công an, nhà tù, trại cưỡng bức lao động cho đến hệ thống y tế và bệnh viện, và các chuyên gia ghép tạng đã tham gia vào tội ác vô nhân tính này để kiếm lợi nhuận hàng tỷ USD.

Các nhà nghiên cứu cho rằng các tù nhân lương tâm là học viên Pháp Luân Công hiện vẫn là đối tượng chủ yếu bị mổ cướp tạng do luôn có một lượng lớn (100 nghìn) học viên bị giam giữ tại mọi thời điểm và nội tạng của các học viên thường khoẻ mạnh. Điều này cho thấy nguồn tạng sẵn có cùng với thời gian chờ đợi rất ngắn dẫn đến rất nhiều người từ khắp nơi trên thế giới đổ xô đến Trung Quốc ghép tạng.

Tội ác cần phải chấm dứt

Ông Clive Ansley, một chuyên gia phân tích về Trung Quốc kiêm luật sư nhân quyền có thâm niên 14 năm làm luật sư ở Thượng Hải, đã phát biểu trong một cuộc họp báo ở Courtenay vào ngày 28/07 rằng, “Trong 17 năm qua, ĐCSTQ đã giết hại hàng trăm nghìn tù nhân khoẻ mạnh trong các bệnh viện công và quân đội để cung cấp nội tạng tức thời cho các lãnh đạo Đảng và khách du lịch ghép tạng giàu có.

“Đây là một tội ác man rợ chưa từng có đối với nhân loại kể từ cuộc thảm sát người Do Thái trong Thế Chiến II.”

– Ông Clive Ansley, một chuyên gia phân tích về Trung Quốc

Ông Ansley cho biết thêm, kể từ khi cuốn “‘Bloody Harvest” (tạm dịch: Thu hoạch đẫm máu) được công bố vào năm 2006 cho đến nay cùng với bản báo cáo mới nhất vào tháng 6 vừa qua, không một ai lên tiếng phủ nhận những cáo buộc của ba ông Matas, Kilgour, và Gutmann, ngay cả Đảng Cộng sản Trung Quốc.

Thị trưởng Courtenay, ông Larry Jangula lên tiếng kêu gọi chấm dứt hoạt động mổ cướp nội tạng được chính quyền Trung Quốc bảo trợ tại cuộc họp báo ở Courtenay vào ngày 28/07. (Đại Kỷ Nguyên tiếng Anh)
Thị trưởng Courtenay, ông Larry Jangula lên tiếng kêu gọi chấm dứt hoạt động mổ cướp nội tạng được chính quyền Trung Quốc bảo trợ tại cuộc họp báo ở Courtenay vào ngày 28/07. (Đại Kỷ Nguyên tiếng Anh)

Thị trưởng Larry cũng phát biểu “Tôi nghĩ rằng vấn nạn này thực sự rất nghiêm trọng. Chúng ta không thể gạt sang một bên hay nhắm mắt làm ngơ. Tội ác giết người chỉ để lấy nội tạng phải bị chấm dứt ngay lập tức.

‘Có người hỏi tôi rằng chuyện này đâu có liên quan gì đến Thung lũng Comox đâu?’ Tôi nói là nó hoàn toàn liên quan vì chúng tôi có người đang sống ở thung lũng Comox này đã đến Trung Quốc để ghép tạng trong khi họ vẫn nghĩ rằng họ đang được ghép tạng từ người bị tai nạn giao thông hoặc bị chết tự nhiên, nhưng thực tế thì không phải như vậy.” Courtenay là điểm dừng chân thứ tư của đoàn trong hành trình qua 13 thành phố. Thị trưởng Courtenay nói thêm “Tôi hoan nghênh nỗ lực của các bạn. Tôi ủng hộ tất cả những gì các bạn đang làm và đó là điều đúng đắn.”

Tìm kiếm sự giúp đỡ từ Thủ tướng Canada

Phát ngôn viên của nhóm, Carrie Gilkison, một sinh viên ở Đại học Bristish Columbia nói rằng cô không hề do dự khi được đề nghị tham gia vì thời gian đầu tư là xứng đáng với vấn đề nghiêm trọng này.

12
Học viên Pháp Luân Công Carrie Gilkison phát biểu tại lễ khởi động hành trình xuyên Vancouver tại Toà Nghị Viện ở Victoria ngày 25/07. (Đại Kỷ Nguyên tiếng Anh)

“Mọi người cần phải biết chuyện gì đang xảy ra với vấn đề này. Người dân Canada cần phải biết và các quốc gia cũng cần phải cảnh báo công dân của họ tránh nhận nội tạng từ những người còn sống đồng thời hành động này cũng cứu sống các học viên Pháp Luân Công ở Trung Quốc.”

Cô nói thêm, “chúng tôi đã nhận được rất nhiều sự khích lệ từ người dân Canada mà chúng tôi gặp trên đường, đồng thời nhiều người đã bị sốc và tìm hiểu thêm thông tin khi hiểu ra vấn đề. Một số người đã giúp đỡ bằng cách ký tên thỉnh nguyện, chia sẻ thông tin với cộng đồng và bạn bè, hoặc gửi thư trực tiếp cho thủ tướng Canada, ông Trudeau.

Thủ tướng Justin Trudeau sẽ tham dự hội nghị G20 vào tháng 9 tới ở Trung Quốc và các nhóm thực hiện chuyến hành trình này đang thúc giục ngài thủ tướng đem tình thế của các học viên Pháp Luân Công và vấn đề mổ cướp nội tạng ra thảo luận với chính quyền Trung Quốc.

Đồng thời họ cũng kêu gọi đưa cựu lãnh đạo ĐCSTQ Giang Trạch Dân, người đứng đầu cuộc bức hại Pháp Luân Công, ra trước công lý.

Joan Delaney, Đại Kỷ Nguyên tiếng Anh
Thành Tâm biên dịch

Xem thêm:

Một câu hỏi lớn: Rốt cuộc Pháp Luân Công là gì?
Chính quyền thành phố, quân đội bang Maryland gửi thư khen ngợi Pháp Luân Công và các học viên

Từ Khóa: