Nếu bạn là người thích các hoạt động buổi tối, bạn nên xem xét chuyển tới sống tại phía Bắc Alaska mỗi khi đông về.

Theo CNN, thị trấn Utqiagvik, Alaska, hiện đang bắt đầu quá trình 65 ngày hoàn toàn chìm trong bóng tối, được biết đến với tên gọi “đêm vùng cực”.

Tại thị trấn 4.000 dân này, khoảng cách giữa lần mặt trời lặn và mọc kế tiếp có thể kéo dài tới 2 tháng khi bước vào mùa đông.

Mặt trời đã lặn vào 13h43 ngày 18/11 tại thị trấn, đánh dấu 65 ngày người dân nơi đây sống trong bóng tối. Dự kiến tới ngày 23/1/2019, mặt trời tại đây mới mọc trở lại.

Theo nhà khí tượng học Judson Jones, đêm vùng cực là thuật ngữ chỉ những khu vực không có mặt trời mọc trong hơn 24 giờ.

“Điều này xảy ra hàng năm. Nếu bạn sống ở bên trên Vòng Bắc cực, sẽ có một ngày mặt trời lặn rồi không xuất hiện nữa trong suốt mùa đông. Tin tốt là nó sẽ trở lại và không lặn trong nhiều ngày suốt mùa hè”, ông Jones nói.

Mặc dù Utqiagvik không phải là thị trấn duy nhất tại Alaska xuất hiện hiện tượng trên, đây là nơi trải nghiệm đêm vùng cực đầu tiên vì nằm gần Bắc cực nhất.

Người dân tại một số thị trấn khác như Kaktovik, Point Hope và Anaktuvuk Pass cũng sẽ trải qua giai đoạn từ 1-2 tháng không có mặt trời. Họ sẽ có buổi hoàng hôn kéo dài hàng tháng trời này vào cuối tháng 11 hoặc đầu tháng 12 tới.

Hoàng Anh (Tổng hợp)

Từ Khóa: