Những chiếc siêu xe Ferrari chạy nhanh và đắt tiền nhất thế giới đã từng bị đánh cắp, và đến lượt thi thể người sáng lập ra chúng cũng suýt bị đánh cắp nếu quân đội và cảnh sát Italia không kịp thời vào cuộc.

Theo tin từ hãng Fox News, các nhà điều tra Italia ngày 28/3 cho biết họ vừa triệt phá một âm mưu đánh cắp mộ ông Enzo Ferrari – nhà sáng lập hãng xe hơi Ferrari – để đòi tiền chuộc.

Thi hài của ông Ferrari được an táng tại một khu mộ gia đình ở nghĩa trang San Cataldo thuộc thành phố Modena, cách không xa trụ sở của công ty ô tô mà ông sáng lập ra năm 1939.

Ông Ferrari, qua đời năm 1988 ở tuổi 90 tuổi, từng là một tay đua và cũng là người sáng lập ra đội đua F1 Ferrari lừng danh.

Trong một cuộc họp báo ngày 28/3, các nhà chức trách Italia cho biết một băng đảng buôn lậu ma túy và vũ khí tại Sardinia đã lên sẵn kế hoạch cho tất cả mọi thứ, gồm cả việc trốn thoát vào Dãy núi Apennine để giấu thi thể.

Tuy nhiên, 300 cảnh sát và quân đội trong ngày 28/3 đã kịp thời vây bắt 34 thành viên của băng đảng này trong một loạt các cuộc đột kích trên khắp Italy trước khi chúng thực hiện được vụ cướp táo tợn đó.

Cảnh sát cho biết âm mưu trên đánh cắp thi hài ông Enzo bị phát hiện khi họ đang điều tra một đường dây buôn bán vũ khí và ma túy. Mục tiêu của vụ đánh cắp là để đòi tiền chuộc từ gia đình ông hoặc từ hãng xe Ferrari.

Hạo Nhân

Xem thêm: