Hiệu trưởng một trường mẫu giáo ở Tây Nam Trung Quốc thừa nhận đã lệnh cho nhân viên nhà bếp thêm nước vào sữa trong 4 ngày vào tháng trước.

Chỉ vài ngày sau khi phụ huynh bắt đầu phàn nàn sữa không có mùi vị, cô Chen hiệu trưởng trường Wenguzhai ở Đại Lý, tỉnh Vân Nam đã bị sa thải. 

Đây là vụ bê bối thực phẩm mới nhất đánh vào nhà trẻ và trường tiểu học ở nước này, theo SCMP.

Hiệu trưởng trường mẫu giáo ở Vân Nam đã bị sa thải sau khi cô thú nhận đã cho nước vào sữa của các bé. (Ảnh: Weibo)

Vụ bê bối bị phát hiện sau khi một người mẹ thử sữa cho con mình và thấy không có vị gì. Sau đó, cô lấy một số mẫu đi xét nghiệm và kết quả cho thấy hàm lượng protein trong sữa rất thấp, và cô đã chia sẻ thông tin này cho các bậc phụ huynh khác.

Qua phương tiện truyền thông xã hội, chính quyền địa phương thành phố Đại Lý đã chính thức công bố thông tin hiệu trưởng trường Wenguzhai bị sa thải và tất cả các bé đều được kiểm tra sức khỏe.

videoinfo__video3.dkn.tv||__

Cô Chen đã thú nhận hết mọi việc qua đoạn video clip mà phụ huynh ghi lại và được lan truyền rộng rãi trên mạng. Cô nói vì muốn tiết kiệm cô đã mua thức ăn kém chất lượng và ít thịt hơn cho khẩu phần ăn của các bé.

“Đó là lỗi của tôi,” cô Chen nói. “Tôi sở hữu 30% cổ phần trong trường mẫu giáo này. Chi tiêu ít hơn vào căng tin để tôi sẽ có lợi nhuận nhiều hơn”.

Cô Chen cho biết cô sẵn sàng gánh vác tất cả “trách nhiệm, tội lỗi và sự nguyền rủa” từ mọi người, đồng thời cô cũng đệ đơn từ chức và hứa không bao giờ làm việc trong ngành giáo dục nữa.

Trước đó, đã có hàng loạt vụ bê bối an toàn thực phẩm ở trường học và trường mẫu giáo Trung Quốc, thường là do giáo viên và người quản lý bỏ tiền vào túi riêng của mình bằng cách cắt xén khẩu phần ăn của học sinh.

Vào tháng trước, một trường tư thục quốc tế ở Thượng Hải bị phát hiện có các loại rau hỏng và các nguyên liệu hết hạn trong nhà bếp. Ngay sau đó, hiệu trưởng trường đã bị sa thải và nhà cung cấp thực phẩm bị điều tra.

Vào tháng 9, một trường tiểu học ở Hà Nam cũng bị phát hiện chỉ cho học sinh ăn nửa bát mì vào giờ trưa mặc dù trường cam kết cung cấp những bữa ăn dinh dưỡng cho các bé.

Thanh Hiền