Reuters đưa tin, Moldova, Maldives, Bangladesh và Bulgaria đã xác nhận những trường hợp đầu tiên nhiễm COVID-19.

Bộ Y tế Moldova vào cuối ngày thứ Bảy (7/3) xác nhận ca nhiễm nCov đầu tiên tại nước này. Bệnh nhân là một phụ nữ 48 tuổi, được đưa tới viện vào ngày 7/3 sau chuyến bay từ Ý.

Giới chức Maldives cho biết hai nhân viên tại khu nghỉ dưỡng Đảo Kuredu đã cho kết quả dương tính với nCov vào cuối ngày 7/3, đánh dấu các ca nhiễm COVID-19 đầu tiên tại nước này. Hai nhân viên được cho là lây bệnh từ một du khách người Ý.

Viện nghiên cứu dịch tễ học, kiểm soát dịch bệnh và nghiên cứu (IEDCR) Bangladesh hôm 8/3 xác nhận 3 trường hợp nhiễm COVID-19 đầu tiên. Các bệnh nhân ở độ tuổi từ 20 đến 35 và hai trong số ba người trở về từ Ý gần đây.

Cũng trong hôm 8/3, giới chức Bulgaria thông báo 4 ca nhiễm COVID-19 đầu tiên. Ông Todor Kantardzhiev, người đứng đầu Trung tâm bệnh truyền nhiễm và ký sinh trùng quốc gia cho biết, hai người đàn ông từ thành phố thành phố Pleven và hai người phụ nữ ở thành phố Gabrovo đã có kết quả xét nghiệm dương tính với nCov. Chính phủ Bulgaria sau đó đã tổ chức một cuộc họp khẩn cấp để thảo luận về các biện pháp tăng cường để ngăn chặn sự lây lan của virus.

Theo thống kê của worldometer lúc 20h19 (giờ Việt Nam) ngày 8/3, 103 nước và vùng lãnh thổ trên thế giới xuất hiện dịch COVID-19, với tổng số ca nhiễm lên tới 107.643 và 3.660 đã tử vong.