Hiệp hội Bảo vệ Sở hữu Trí tuệ Quốc tế (AIPPI) gần đây đã bổ sung tuỳ chọn quốc tịch Đài Loan cho hội viên. Điều này phần nào nói lên rằng, chính sách về bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ của Đài Loan đã được quốc tế công nhận.

Tổ chức phi chính phủ quyền sở hữu trí tuệ lớn nhất thế giới (NGO) và Hiệp hội bảo vệ sở hữu trí tuệ quốc tế (AIPPI) có trụ sở tại Zurich, Thụy Sĩ cũng đã xác nhận thông tin trên.

AIPPI cho biết, trong quá khứ, các hội viên Đài Loan chỉ có thể tham dự các cuộc họp với tư cách là Đài Bắc Trung Hoa (Chinese Taipei), điều này khiến mọi người hoàn toàn không biết đến Đài Loan.

Liberty Times đưa tin, Cục trưởng Cục Trí tuệ Đài Loan, Hồng Thục Mẫn (Hong Shumin) trong một cuộc phỏng vấn vào ngày 7/5 cho biết, đây là một bước đột phá lớn tạo tiền đề khiến Đài Loan trở thành thành viên chính thức.

Hồng Thục Mẫn cũng nhấn mạnh, Đài Loan chưa phải là thành viên chính thức, nhưng thành công của Đài Loan trong việc ngăn chặn dịch bệnh viêm phổi Vũ Hán đã được thế giới công nhận. Do đó, Cục Trí tuệ Đài Loan sẽ cố gắng hết sức để đưa Đài Loan trở thành thành viên chính thức của AIPPI trong bước tiếp theo.

AIPPI là một tổ chức nổi tiếng thế giới trong lĩnh vực quyền sở hữu trí tuệ, bao gồm hàng loạt các bản quyền sáng chế phát minh, quyền thương hiệu, bản quyền tác giả…

Theo Secret China
Bảo Thư dịch và biên tập

Từ Khóa: