Tờ Var Matin của Pháp ngày 18/12 đưa tin,  Zelenov, 50 tuổi, đang ăn tối với bạn bè ở Antibes vào ngày 9/12 thì đột nhiên không khỏe, ngã cầu thang và bị thương nặng ở đầu. Ông qua đời khi được điều trị tại Bệnh viện Pasteur ở Nice, theo Dân Việt dẫn tin từ DailyBeast.

Baza, một kênh tin tức độc lập trên Telegram cũng đưa tin rằng Zelenov đã ngã qua lan can và bị đập đầu. Các nhà chức trách đã thông báo cho bạn bè của nhà tài phiệt vào khoảng 7 giờ sáng hôm sau rằng ông đã chết.

Kênh này cũng cho biết, “được biết” rằng Zelenov trước đây đã trải qua cuộc phẫu thuật mạch máu vì các vấn đề về tim không xác định.

Theo Var Matin, Sở cảnh sát Antibes hiện đang điều tra nguyên nhân cái chết của Zelenov.

Người đàn ông 50 tuổi này là chủ sở hữu cũ của nhà phát triển người Nga Don-Stroy, công ty đã xây dựng Tháp Cung điện Triumph 61 tầng ở Moscow, một trong những công trình dân cư cao nhất ở châu Âu. Trước khi công ty rơi vào sự kiểm soát của ngân hàng nhà nước VTB của Nga sau khi không chống chọi được với cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008, giá trị tài sản ròng của Zelenov ước tính khoảng 1,4 tỷ USD, đưa ông vào danh sách tỷ phú Nga của Forbes.

Ông Zelenov là một trong hơn 10 nhân vật có tiếng hoạt động trong lĩnh vực năng lượng, công nghệ và tài chính của Nga đột tử khó hiểu.

Gần đây nhất, ông Ravil Maganov, chủ tịch Tập đoàn Lukoil – nhà sản xuất dầu mỏ lớn thứ hai của Nga – tử vong hôm 1/9 sau khi ngã từ cửa sổ bệnh viện ở Moscow. Chưa đầy một tháng sau, ông Anatoly Gerashchenko, cựu lãnh đạo Viện Hàng không Moscow, cũng qua đời sau khi ngã lầu tại trụ sở hôm 21/9.

Ivan Pechorin, 39 tuổi, giám đốc điều hành Tập đoàn Viễn Đông và Bắc Cực (ERDC), cũng tử vong hôm 10/9 sau khi ngã tàu ngoài khơi Nga.

Có thể bạn quan tâm: