5 tuần sau vụ đào thoát ngoạn mục của người lính Triều Tiên Oh Chung-sung, một binh sỹ khác đã bỏ trốn thành công sang miền nam vào sáng nay (21/12), theo thông báo từ một quan chức Bộ Quốc phòng Hàn Quốc.

Reuters đưa tin, một người lính Triều Tiên đã bỏ chạy qua biên giới hai miền vào khoảng 8 giờ sáng 21/12 (tức 6 giờ sáng cùng ngày theo giờ Việt Nam). May mắn hơn anh Oh Chung-sung, binh sỹ này chạy sang Hàn Quốc mà không có tiếng súng nổ nào từ Triều Tiên, theo Reuters.

Ngày 13/11, anh Oh bắt đầu cuộc bỏ trốn bằng việc lái xe jeep quân sự đến gần Khu vực Bảo an. Sau đó, anh buộc phải rời khỏi chiếc xe vì một chiếc bánh xe rơi ra khi đi qua một chiếc mương, theo Yonhap.

Bước ra ngoài, người lính lao qua Khu vực Bảo an, hướng đến tòa Nhà Tự do của Hàn Quốc, trong khi bốn người lính Triều Tiên khác đuổi theo và bắn khoảng 40 viên đạn bằng những khẩu súng AK-47.

Video: Người lính Triều Tiên Oh Chung-sung bỏ trốn sang Hàn Quốc

Anh gục ngã trên lãnh thổ Hàn Quốc sau khi bị trúng ít nhất 5 phát đạn. Những người lính Mỹ và Hàn Quốc đã đưa anh đi cấp cứu bằng một chiếc trực thăng của Hoa Kỳ.

Anh Oh đã vượt qua cơn nguy kịch sau khi trải qua các cuộc đại phẫu liên quan đến các vết đạn và tình trạng nhiễm ký sinh trùng trầm trọng do điều kiện sống khắc nghiệt ở Triều Tiên. Tỉnh dậy sau cơn hôn mê, anh Oh đã đề nghị được nghe nhạc Hàn Quốc và mong muốn được ăn bánh Choco Pie, một loại bánh mềm phủ sô cô la của hãng Orion (Hàn Quốc).

Sau khi biết tin, hãng Orion đã gửi tặng anh 100 hộp bánh và cam kết cung cấp bánh miễn phí trọn đời cho anh Oh.

Thanh Hoa