Một cuộc khảo sát của Rasmussen Reports công bố kết quả hôm thứ Năm (4/2) cho thấy phần lớn người Mỹ nhận thấy sự khác biệt trong cách các phương tiện truyền thông cư xử với chính quyền của Tổng thống Biden so với chính quyền của cựu Tổng thống Trump, theo Breitbart.

Rasmussen Reports hỏi những người được khảo sát rằng: “Giới truyền thông đặt câu hỏi chất vấn với TT Biden dễ chịu hơn hay khó hơn so với thời TT Trump?”. Kết quả là, trong 1.000 cử tri được hỏi, có 55% nói rằng các phương tiện truyền thông đã “ít gây khó khăn hơn”. Chỉ 27% số người được khảo sát cho biết độ khó là “ngang nhau”, 13% nói rằng câu hỏi đặt ra khó hơn và 5% không chắc chắn.

Đa số các thành viên Đảng Cộng hòa, tương đương 77%, cho biết các phương tiện truyền thông dòng chính đã đưa ra câu hỏi dễ chịu hơn cho chính quyền Biden. Trong khi đó, đa số đảng viên Dân chủ cho rằng cách đối xử của truyền thông là “giống nhau”.

Cuộc khảo sát của Rasmussen Reports được thực hiện trong khoảng thời gian từ ngày 2-3/2, với mức độ sai số +(-) 3%.

Theo Breitbart, bà Jen Psaki đã bị chỉ trích trong những ngày đầu đảm nhận vai trò thư ký báo chí Tòa Bạch Ốc dưới thời Biden vì có xu hướng không trả lời được các câu hỏi cơ bản. Bà thường xuyên nói với các phóng viên rằng bà sẽ “quay lại sau”.

Tuần này, một bài báo trên tờ Daily Beast cáo buộc các nhân viên của ông Biden đã “sàng lọc trước” các phóng viên tại các cuộc họp báo của bà Psaki để tìm hiểu những gì họ định hỏi.