Fox News hôm 24/4 đưa tin, Thống đốc tiểu bang Florida Ron DeSantis sẽ có bài phát biểu tại bang chiến địa quan trọng Pennsylvania vào tháng tới trong bối cảnh có nhiều đồn đoán rằng ông sẽ đại diện Đảng Cộng hòa tranh cử tổng thống Mỹ vào năm 2024.

Tờ Philadelphia Inquirer trích dẫn các nguồn thạo tin cho biết, ông DeSantis sẽ nói chuyện với đại diện Đảng Cộng hòa tại Quận Allegheny của bang Pennsylvania trong một sự kiện diễn ra vào ngày 20 tháng 5.

Sự kiện này diễn ra trong bối cảnh Đảng Cộng hòa ở Pennsylvania chuẩn bị cho chu kỳ bầu cử năm 2022 với các cuộc đua cho cả ghế thống đốc và một trong hai ghế ở Thượng viện Hoa Kỳ.

Ông DeSantis đang được coi là ứng cử viên giàu tiềm năng của Đảng Cộng hòa tranh cử tổng thống Mỹ vào năm 2024. Các nhà lãnh đạo đảng Cộng hòa ca ngợi DeSantis vì ông đã xử lý tốt dịch Viêm phổi Vũ Hán ở Florida mà không cần dùng tới các biện pháp cách ly hay phong tỏa nghiêm ngặt như các bang có thống đốc thuộc Đảng Dân chủ.

Hiện đại diện của ông DeSantis chưa trả lời các yêu cầu bình luận của truyền thông về việc thống đốc Florida thực sự có ý định tranh cử tổng thống Mỹ nhiệm kỳ tới hay không.