Sau khi Bytedance và iQiyi sa thải hàng loạt nhân viên, Kuaishou, chủ sở hữu của nền tảng chia sẻ video chỉ đứng sau Tik Tok, cũng đã bắt đầu thực hiện điều tương tự. Tin tức mới nhất cho thấy Kuaishou sa thải nhân viên tại văn phòng Bắc Kinh, Thượng Hải, Quảng Đông và những nơi khác, theo Vision Times.

Vào đầu tháng 12, một nhân viên của Kuaishou thông báo rằng Kuaishou đã bắt đầu thuyết phục nhân viên xin nghỉ việc. Theo hợp đồng lao động, công ty này phải bồi thường một khoảng tài chính khá lớn khi sa thải trực tiếp nhân viên, nên công ty bắt đầu thuyết phục nghỉ việc với những người bị chấm điểm C (mức điểm thấp) về hiệu suất.

Sau đó, một số cư dân mạng đã đưa ra thông tin rằng Kuaishou sa thải tới 30% nhân công.

Theo The Paper, vào ngày 8/12, một số nhân viên của Kuaishou biết được thông tin rằng công ty mà họ làm việc thực sự đang trải qua một đợt sa thải mới. Các nhân viên của Kuaishou đã thông báo rằng các phòng kinh doanh của Kuaishou ở Bắc Kinh , Thượng Hải, Quảng Châu và Thâm Quyến sẽ phải hoàn thành quá trình thanh lọc nhân sự trước cuối năm nay. Bên cạnh đó, Kuaishou sẽ xóa sổ một số lĩnh vực kinh doanh.

Các đơn vị thuộc các lĩnh vực còn lại sẽ được cơ cấu lại nhân sự vào trước cuối tháng 12. Một nhân viên cho biết, họ có hai lựa chọn, một là “chuyển đi”, hai là “rời đi”.

Một số nhân viên của công ty này cho biết Kuaishou sa thải không chỉ bao gồm nhân viên cấp cơ sở, mà ngay cả với đội ngũ quản lý cấp cao trên 35 tuổi ở các vị trí phi kỹ thuật. Nhiều người trong số đó có mức thu nhập/năm rất cao.

Trước những tin đồn về việc sa thải hàng loạt nhân viên, Kuaishou đã không phản hồi đề nghị bình luận của truyền thông.

Theo báo cáo tình hình kinh doanh quý 3 được Kuaishou công bố vào ngày 23 tháng 11, Kuaishou tiếp tục thua lỗ, mức lỗ ròng đã điều chỉnh lên tới 4,822 tỷ nhân dân tệ (tương đương 760 triệu USD), tăng 401,4% so với cùng kỳ.