Khoảng 18h 45′ ngày 16/9 (giờ địa phương), cảnh sát Anh đã phong tỏa một nhà hàng Italia ở trung tâm thành phố Salisbury sau khi 1 người đàn ông và 1 người phụ nữ cảm thấy không khỏe khi ăn tối tại đây, Daily Mail đưa tin.  

Theo nguồn tin ban đầu, các nạn nhân vẫn có ý thức và họ được sơ cứu ngay tại chỗ.

Cô Amanda Newton, một nhân chứng có mặt ở nhà hàng kể lại rằng đã ngồi cạnh 2 nạn nhân trong lúc ăn và chứng kiến cả 2 bắt đầu có biểu hiện lạ.

“Cảnh sát đã nhận được cuộc gọi xe cứu thương đến nhà hàng Prezzo, trên phố High Street, vào khoảng 18h 45’ (giờ địa phương). Tình trạng của 2 người, trong đó có 1 người đàn ông 40 tuổi và người phụ nữ 30 tuổi trở nên xấu đi”, RIA Novosti trích thông báo của cảnh sát hạt Wiltshire cho biết. Hai nạn nhân đã được chuyển đến bệnh viện Salisbury.

them 2 nguoi bi dau doc o anh co kha nang la cong dan nga
Cảnh sát Anh tuyên bố vụ việc không liên quan đến chất độc thần kinh Novichok. (Ảnh: Solent News)

Theo cảnh sát Anh, các nạn nhân không bị đầu độc bởi chất độc thần kinh Novichok.

Hiện cảnh sát chưa thể khẳng định có dấu hiệu phạm tội trong vụ việc trên hay không và đang làm mọi việc để ngăn chặn những sự việc tương tự lây lan trong thành phố.

Daily Mail cho biết những người khách đến nhà hàng vào tối Chủ nhật (16/9) đều phải xét nghiệm máu ở bệnh viện Salisbury.

Kênh truyền hình Sky News đưa tin chỉ 1 trong 2 nạn nhân là người Nga. Thông tin chính thức về quốc tịch của các nạn nhân vẫn chưa được công bố.

Salisbury từng là nơi xảy ra vụ đầu độc cựu điệp viên 2 mang Sergei Skripal và con gái vào hồi tháng 3. Vụ việc đã gây ra một vụ bê bối quốc tế lớn, làm trầm trọng mối quan hệ Anh – Nga.

Hồng Hạnh (Tổng hợp)