Hai tên cướp có vũ trang tại Pháp đã có một ngày không may mắn khi chĩa súng vào một nhà hàng ăn nhanh McDonald để cướp tiền trong sự chứng kiến của 11 thành viên đội phản ứng nhanh quốc gia đang ngồi ăn trưa ngay trong đó.

Sự việc xảy ra vào ngày 5/6, hai người đàn ông cầm súng bước vào một quán McDonald ở thành phố Besancon, Pháp. Một người bắn phát đạn cảnh cáo, trong khi người kia lục lọi quầy tính tiền. Tất cả diễn biến được quan sát chặt chẽ bởi một đội cảnh sát đặc biệt ngồi cách đó vài mét.

Theo tin tức báo cáo thì đội cảnh sát này đang thực hiện một nhiệm vụ bí mật và mặc thường phục.

Tờ báo Anh Telegraph đưa tin, có khoảng 40 khách hàng tại nhà hàng, bao gồm cả 11 thành viên của lực lượng đặc nhiệm bán quân sự của Pháp, thuộc Nhóm Cảnh sát Phản ứng Quốc gia, còn được gọi là GIGN. Các thành viên GIGN được đào tạo để giải quyết tình huống can thiệp nhanh, chẳng hạn các vụ bắt cóc con tin cho nên sự việc hôm Chủ Nhật không có gì lạ lẫm đối với họ.

Lúc đầu, GIGN kiềm chế không sử dụng vũ khí của mình, vì họ không muốn gây bất kỳ thiệt hại nào cho khách hàng và nhân viên.

Antony (20 tuổi), người làm việc trong nhà bếp nói anh không biết chuyện gì đã xảy ra.

Anh nói với tờ France Bleu: “Lúc đầu, tôi đã không nhận ra là có tiếng súng nổ“.

Antony cho biết, tất cả các nhân viên đều tìm cách đi vào nhà bếp để ẩn núp trong khi vụ cướp đang xảy ra. Theo AFP, khi những tên cướp dường như đã lấy hết tiền mặt, khoảng 2.270 USD trong tay, họ đã thoát ra ngoài qua nhà bếp.

Một tên cướp vẫy súng của mình và cảnh báo các nhân viên không được di chuyển. Khi chạy khỏi nhà bếp, một trong hai tên cướp đã bị trượt chân, ngã xuống cầu thang.

Đúng lúc đó, những đặc nhiệm đã hành động và nhanh chóng khống chế bắt giữ người đàn ông này. Tất cả khách hàng và nhân viên Mc Donald đều an toàn rời khỏi hiện trường, không ai bị thương.

Cùng lúc với việc GIGN bất ngờ tấn công kẻ cướp bị trượt chân, tên cướp còn lại cũng bị bắn vào bụng khi từ chối hạ súng xuống.

Cảnh sát đã đến hiện trường ngay sau đó và bắt giữ 2 tên cướp. Tên bị bắn đã được đưa đến một bệnh viện địa phương.

Công tố viên địa phương Edwige Roux-Morizot nói với tờ Telegraph rằng họ phải đối mặt với nhiều cáo buộc, bao gồm tiến hành vụ cướp có vũ trang.

Sherley Boursiquot, Đại Kỷ Nguyên tiếng Anh
Hoàng Vũ dịch

Xem thêm: