Vừa qua, trước tòa nhà Nghị viện châu Âu tại Brussels, các học viên Pháp Luân Công đã tổ chức hoạt động kêu gọi thông qua Nghị quyết ngăn chặn tội ác mổ cướp nội tạng học viên Pháp Luân Công ở Trung Quốc. Hoạt động này đã nhận được sự quan tâm của đông đảo nhân sĩ các giới.

Vào giữa tháng trước, 12 Nghị sĩ Nghị viện châu Âu thuộc 4 đảng phái khác nhau đã cùng lên tiếng bằng văn bản chung đề nghị Nghị viện châu Âu thực hiện điều tra độc lập về tội ác mổ cướp nội tạng học viên Pháp Luân Công ở Trung Quốc. Hơn một nửa số Nghị sĩ Nghị viện châu Âu đã ký tên vào văn bản kêu gọi và nó đã trở thành Nghị quyết của Nghị viện.

Trước đây, vào tháng 12/2013, Nghị viện châu Âu từng thông qua Nghị quyết khẩn yêu cầu chấm dứt tội ác mổ cướp nội tạng ở Trung Quốc.

Cô Bathstack cùng mẹ tham gia ký tên chống tội ác mổ cướp nội tạng (Ảnh: mạng Minh Huệ).
Cô Bathstack cùng mẹ tham gia ký tên chống tội ác mổ cướp nội tạng. (Ảnh: mạng Minh Huệ)

Theo trang Minh Huệ đưa tin, cô Bathstack và mẹ đã chủ động đến bàn tài liệu của học viên Pháp Luân Công để cùng ký tên chống bức hại. Cô cho biết, trước đây từng quen học viên Pháp Luân Công khi sống ở Leeds (Anh), vì thế đã hiểu tội ác mổ cướp nội tạng ở Trung Quốc.

Cô nói: “Tôi từng là Nghị sĩ của Liên minh châu Âu, hiện tôi đã rời khỏi Brussels, nhưng tôi đang tìm hiểu về vấn đề này”.

Ông Claudio Olivetti từng làm việc tại Ban Lập pháp Liên minh châu Âu, sau khi trò chuyện với học viên Pháp Luân Công Wilfreind, ông đã ký tên ủng hộ chống tội ác mổ cướp nội tạng.

Ông nói: “Tội ác này quá khủng khiếp, phải thực hiện điều tra. Đặc biệt khi ngày nay chính quyền Trung Quốc thường lên tiếng trước thế giới rằng Trung Quốc tự do hơn xưa kia nhiều. Nhưng quan trọng là phải làm rõ vấn đề này. Chính quyền Trung Quốc cũng phải điều tra về tội ác này”.

Ông Stefan Schepers cho rằng, không nên vì vấn đề hợp tác với Trung Quốc mà bỏ qua về vấn đề nhân quyền (Ảnh: mạng Minh Huệ).
Ông Stefan Schepers cho rằng, không nên vì vấn đề hợp tác với Trung Quốc mà bỏ qua về vấn đề nhân quyền. (Ảnh: mạng Minh Huệ)

>> 6 chứng cứ cho thấy có kho nội tạng người sống khổng lồ ở Trung Quốc

Ông Stefan Schepers tìm hiểu các tài liệu về tội ác mổ cướp nội tạng học viên Pháp Luân Công để kêu gọi cộng đồng quốc tế chống lại tội ác này. Bản thân ông cũng đã tham gia ký.

Ông nói: “Tôi làm công tác cố vấn thương mại. Qua báo chí và hoạt động của các bạn mà tôi hiểu về Pháp Luân Công. Tôi hiểu vấn đề nhân quyền ở Trung Quốc, vì thế hiểu việc các bạn làm rất quan trọng, có thể khiến cả châu Âu phải chú ý. Chúng ta không nên vì vấn đề hợp tác với Trung Quốc mà bỏ qua về vấn đề nhân quyền”.

Ông Thomas Redmond làm việc cho chính phủ Ireland (Ảnh: mạng Minh Huệ).
Ông Thomas Redmond làm việc cho chính phủ Ireland. (Ảnh: mạng Minh Huệ)

Ông Thomas Redmond làm việc cho chính phủ Ireland. Khi tham gia ký tên chống tội ác mổ cướp nội tạng, ông đã cho biết: “Vài năm trước, qua Internet tôi đã xem được những thông tin này ở Trung Quốc, nhưng khi đó tôi cũng chưa tin lắm. Tôi vừa được biết việc Nghị viện châu Âu lên tiếng. Tôi đang hẹn gặp Nghị sĩ Lynn Boylan của đảng Sinn Féin ở Ireland và dĩ nhiên tôi sẽ hỏi về vấn đề này”.

Ông nói tiếp: “Tội ác này quá khủng khiếp. Nó giống tội ác mổ cướp nội tạng người da den ở châu Phi. Chúng dùng cách này hủy diệt loài người, việc xảy ra ở những nước khác nhau, nguyên nhân khác nhau, nhưng thủ đoạn giống nhau”.

Nhưng ông Thomas Redmond cho biết, ông muốn tìm hiểu nhiều hơn về vấn đề này.

Nghị sĩ Kathleen Funchion, ông Shame O’Brian người của chính phủ Ireland và ông Councilor Thomas cùng nhau đến giao lưu chụp hình chung với học viên Pháp Luân Công. Họ cũng tham gia ký tên chống lại tội ác mổ cướp nội tạng.

Nghị sĩ Kathleen Funchion nói: “Tôi là Nghị sĩ của Ireland. Chúng tôi sẽ giúp các bạn kể tội ác này cho nhiều người biết hơn”.

Ông Councilor Thomas nói: “Hôm nay chúng tôi đến thăm Liên minh châu Âu. Khi vừa đến đã thấy các bạn giơ biểu ngữ và đã quyết định đến ủng hộ. Qua truyền hình tôi cũng biết tình hình bức hại ở Trung Quốc đã kéo dài đối với các bạn”.

Ông còn nói: “Tôi không biết Nghị sĩ Liên minh châu Âu có ký tên không, nhưng tôi sẽ đề nghị họ ủng hộ. Hy vọng bức hại sớm dừng lại. Hy vọng Trung Quốc có tự do tín ngưỡng. Những việc hữu ích thì chúng ta nên cùng nhau đồng lòng làm”.

Ông Shame O’Brian nói: “Nhờ những tờ rơi của Pháp Luân Công mà chúng tôi biết thông tin này, chúng tôi đã gửi cho các thành viên trong tổ. Tổ chúng tôi có 15 người, là một trong những tổ nhỏ nhất. Có một tổ nhỏ do Nghị sĩ Martina Andersen phụ trách về vấn đề nhân quyền. Vì thế vấn đề này rất quan trọng đối với chúng tôi”.

Ông Follet là luật sư, khi đi ngang qua đã trông thấy biểu ngữ của các học viên Pháp Luân Công kêu gọi ủng hộ chống bức hại đang xảy ra ở Trung Quốc. Sau khi trò chuyện với học viên Pháp Luân Công, ông đã tham gia ký tên chống mổ cướp nội tạng. Ông nói: “Đây là lần đầu tôi nghe nói về tội ác này, tôi sẽ kể cho những đồng nghiệp của tôi được biết thông tin”.

Bà Anna Faias vừa từ một hội chợ triển lãm đi đến, vì thế mang theo nhiều tài liệu khác nhau. Trước đây bà chưa từng biết về Pháp Luân Công và bức hại Pháp Luân Công. Bà nói bà làm quản lý quỹ cho hoạt động bảo vệ môi trường.

Bà Anna Faias hỏi dò: “Người nhận nội tạng có biết nguồn gốc những nội tạng này không?” Sau khi nghe trả lời, bà nói: “Mọi người nên tích cực cung cấp nhiều thông tin như thế này cho nhiều người biết hơn. Chí ít mọi người cũng được biết bức hại đang xảy ra ở Trung Quốc Đại Lục”.

Bà cho rằng học viên Pháp Luân Công rất dũng cảm. Bà nói: “Dù thế nào thì họ (Pháp Luân Công) rất dũng cảm. Tôi nghĩ dùng cách này để tố cáo (sự thật mổ cướp nội tạng) là rất dũng cảm”.

Tôi tên là Maud Brichat”, một phụ nữ trẻ đi qua đường ghé vào ký tên vội vã rồi đi ngay.

Maud Brichat nói: “Tôi vừa trông thấy mọi người ở đó”. Tay chị ra ám hiệu liên quan đến biểu ngữ về mổ cướp nội tạng của Pháp Luân Công, “Tôi thấy đây là vấn đề rất đáng quan tâm, hoạt động này rất quan trọng, vì hiện nay nhiều người không biết về nó. Mọi người làm rất tốt, giúp chúng tôi hiểu đang xảy ra chuyện gì để cùng ngăn chặn”.

Theo Đại Kỷ Nguyên tiếng Trung
MQ biên dịch

Xem thêm: