Ngày 4/6 vừa qua, bộ phim tài liệu “Hard to Believe” lần đầu được công chiếu tại Liên hoan Phim quốc tế Hoboken New York (Hoboken International Film Festival). Bộ phim từng được giải Emmy này do đạo diễn Ken Stone cùng công ty điện ảnh Swoop thực hiện, kể lại quá trình điều tra liên quan đến tội ác mổ cướp nội tạng học viên Pháp Luân Công.

Phóng viên trang Minh Huệ từ New York cho biết, bộ phim đã làm người xem tại rạp Paramount vô cùng sửng sốt và kinh hãi, tự hỏi họ có thể làm gì để giúp đỡ những người bị hại này.

Quản lý sản xuất: Mọi người đều rơi nước mắt

Ông Kay Rubacek, một trong những người quản lý sản xuất chia sẻ, nghi thức khai mạc với sự tham gia của những khách quý diễn ra vào tối ngày 3/6, buổi công chiếu vào ngày hôm sau chật kín người xem.

Ông Kay Rubacek nói: “Chúng tôi muốn cho thế giới biết tội ác mổ cướp nội tạng tại Trung Quốc. Đây là tội ác vô cùng đáng sợ, nhưng thế giới lại chưa quan tâm đúng mức. Bộ phim không chỉ kể về quá trình điều tra chứng minh tội ác này, có rất nhiều chứng cứ chứng minh nó thực sự đang xảy ra. Ngoài ra chúng tôi còn điều tra tìm hiểu tại sao lại có ít người quan tâm đến nó như thế, có lẽ đây là vấn đề đáng phải ngạc nhiên hơn”.

Bức hại này đã diễn ra trong thời gian dài, nhiều người xem phim đã bật khóc và nói: Tôi từng thấy học viên Pháp Luân Công phát tờ rơi trên đường, nhưng tôi chỉ hờ hững đi qua, bây giờ cảm thấy thật có lỗi, không thể làm ngơ mãi được”.

Ông Kay Rubacek cũng cho biết, sau mỗi lần chiếu thì người xem đều chủ động đến nói chuyện với đoàn phim và cho biết sẽ kể cho nhiều người nghe để có biện pháp giúp đỡ ngăn chặn tội ác này.

Trợ lý đạo diễn: Tôi cũng tham gia chống mổ cướp nội tạng

Trợ lý đạo diễn Oriana D Agostino cho biết rất vui khi nhận được bộ phim này, cô hy vọng nhờ bộ phim mà mọi người dân Mỹ đều biết rõ về tội ác mổ cướp nội tạng học viên Pháp Luân Công và tham gia hoạt động ngặn chặn nó.

Bộ phim Hard to Believe này quá xuất sắc, gây tác động mạnh mẽ cho người xem, tôi không dám tin những người Trung Quốc này có thể gặp thảm họa khủng khiếp như thế. Đây là bạo hành xâm phạm nhân quyền, tàn ác không thua gì Đức Quốc Xã, tôi phải tham gia vào hành động chống bức hại để thay đổi tình trạng này”, cô Oriana D Agostino nói.

Cô Oriana D Agostino còn cho rằng, chứng kiến những việc như thế này mọi người không nên mãi giữ im lặng, phải biết bảo vệ chính nghĩa, phải biết nghĩ cho người khác, đây cũng là cách góp phần giảm tỷ lệ tội phạm, không thể để tội ác này tiếp tục kéo dài.

Người sáng lập công ty gây quỹ từ thiện: Tội ác mổ cướp nội tạng còn đáng sợ hơn Đức Quốc Xã

Chị Penny Stoil (thứ 2, bên trái), người sáng lập công ty gây quỹ từ thiện Projects Plus (Ảnh: mạng Minh Huệ).
Chị Penny Stoil (thứ 2, bên trái), người sáng lập công ty gây quỹ từ thiện Projects Plus. (Ảnh: mạng Minh Huệ)

Công ty gây quỹ từ thiện Projects Plus là một trong những công ty hàng đầu trong công tác gây quỹ từ thiện. Người sáng lập Penny Stoil sau khi xem phim đã cho biết: “Tôi thấy phim có sức tác động rất mạnh, rất hay, rất thật, có sức đánh động lòng người mạnh mẽ”.

Là một người Do Thái từng chịu bức hại trong trại tập trung thời Thế chiến thứ Hai, Penny Stoil cho rằng, cảnh bức hại này khiến người ta phải phẫn nộ vì phạm vi rộng lớn và số người bị hại nhiều, còn kẻ gây tội ác lại thu được lợi ích khổng lồ nhờ nó. “Xưa nay tôi không hề biết có chuyện này, một điều tôi cảm thấy vô cùng đáng tiếc.”

Ngoài ra, Penny Stoil cũng cảm thấy ngạc nhiên khi người Mỹ không có nhiều hành động ngăn chặn tội ác này. Bà nói: “Điều kinh ngạc hơn là quốc gia này lại không mấy quan tâm, trong khi chúng ta rất xem trọng dân chủ và nhân quyền, thế mà không có hành động thực chất”.

Tội ác gây chấn động người xem ở nhiều độ tuổi khác nhau

Người đến xem trong ngày hội điện ảnh lần này thuộc các độ tuổi khác nhau, nhưng bất kể tuổi tác, ai xem xong cũng cảm thấy bàng hoàng, có người lập tức ký tên chống bức hại, có người thì trò chuyện thật lâu với học viên Pháp Luân Công tại rạp chiếu.

Chị Deb Wendolousky đến từ đảo Rhode Island cho biết: “Có 65.000 người ở Trung Quốc bị mổ cướp nội tạng, quả vô cùng khủng khiếp”. Chị cho biết sẽ tìm hiểu thêm về Pháp Luân Công khi trở về và sẽ kêu gọi những người bệnh nhân cần cấy ghép không nên đến Trung Quốc mua nội tạng, không nên vì mình mà vô tình giết hại những người vô tội, mọi sinh mạng đều trân quý như nhau.

Sinh viên Julian đã biết tội ác này từ nhiều năm trước, nhưng không ngờ tình hình lại nghiêm trọng như thế và đặc biệt đến nay vẫn còn tiếp diễn.

Sinh viên Julian nói, ở Mỹ, trước khi hành nghề bác sĩ, người ta phải tuyên thệ không được hãm hại bất cứ ai, chỉ có trách nhiệm cứu người, vì thế sinh viên Julian cảm thấy không thể tưởng tượng được bác sĩ Trung Quốc lại giết người Trung Quốc như thế. Giống như tất cả mọi người, chị hy vọng cảnh bức hại này sẽ sớm kết thúc.

Xem Trailer bộ phim Hard To Believe:

https://www.youtube.com/watch?v=i_Mtae2cXyg

.
Theo Đại Kỷ Nguyên tiếng Trung
Osla dịch

Xem thêm: