Sau trận hòa 1-1 đêm qua trên sân động thành phố Marseille, Pháp, cổ động viên hai đội Anh – Nga đã lao vào ẩu đả với nhau tạo lên cảnh hỗn loạn.

Theo BBC, nhân chứng nói trong trận đấu cổ động viên Nga đã bắn pháo sáng và leo qua rào phân cách được thiết kế để ngăn người hâm mộ của 2 đội kình địch. Phóng viên BBC mô tả nhiều cổ động viên Anh nháo nhác chạy trốn vì hoảng sợ sau khi bị những người hâm mộ đội Nga hung hãn lao vào tấn công.

Bên ngoài sân cũng có ẩu đả, hai bên ném vỏ chai lọ vào nhau trong khi cảnh sát bắn đạn khói giải tán tạo ra một hiện trường bạo lực và hỗn loạn.

Hiện chưa rõ tại sao người Nga lại mang được thiết bị bắn pháo sáng vào trong sân vận động sau hàng loạt kiểm tra an ninh. Câu hỏi này đang được đặt ra cho đơn vị tổ chức, Liên đoàn bóng đá Châu Âu UEFA.

Fan hâm mộ Anh – Nga đã tụ hội về Marseille cả ngày hôm qua, và phần lớn là thiện chí với nhau, theo phóng viên BBC. Chưa rõ điều gì khiến mâu thuẫn xảy ra.

 

Trước đó còn có các xung đột bạo lực ngoài sân giữa người hâm mộ đội Anh với lực lượng an ninh. Cảnh sát Pháp đã phải sử dụng hơi cay và vòi rồng để trấn áp những cổ động viên quá khích. Đã có người bị thương sau ẩu đả và được cảnh sát đưa đi điều trị.

UEFA nói họ “kiên quyết lên án sự cố ở Marseille” và “những người tham gia vào các hành động bạo lực này không có chỗ trong bóng đá”.

Bộ trưởng Nội vụ Anh Andy Burnham nói hành động của cổ động viên Anh “là đáng xấu hổ” trong bối cảnh có đe dọa khủng bố ở Pháp.

Minh Trí

Xem thêm: