Các nghệ sỹ, cầu thủ và chính trị gia đã nhanh chóng phản ứng về vụ nổ tại đêm diễn của ca sỹ Ariana Grande ở thành phố Manchester.

Ít nhất 19 người thiệt mạng và 59 người khác bị thương trong vụ việc bị nghi là một cuộc đánh bom tự sát vào tối ngày 22/5 (Chi tiết).

Ca sỹ Ariana cho biết trên Twitter rằng cô cảm thấy “tan nát”, và “từ tận đáy lòng, tôi rất lấy làm tiếc. Tôi không biết phải nói sao.”

Nhiều người nổi tiếng đã thể hiện sự cảm thông về vụ việc thông qua mạng xã hội Twitter.

Thủ tướng Canada Justin Trudeau viết trên tài khoản Twitter của ông: “Người Canada bị sốc khi biết tin về cuộc tấn công khủng khiếp ở Manchester tối nay. Xin hãy tưởng nhớ các nạn nhân và gia đình của họ.”

MC nổi tiếng Ryan Seacrest viết trên Twitter: “Sững sờ trước tin từ Anh Quốc… tâm tưởng của tôi hướng tới những người hâm mộ và gia đình [các nạn nhân] tại buổi biểu diễn của Ariana ở Manchester. Thật tồi tệ.”

Cũng trên mạng xã hội Twitter, ban nhạc Rascal Flatts “gửi tâm tư và những lời cầu nguyện của chúng tôi tới Ariana Grande và tất cả những người hâm mộ của cô đêm nay tại Manchester, Anh Quốc”.

Diễn viên Wendy Williams gọi vụ việc là “thảm kịch kinh hoàng”.

Ca sĩ người Anh Harry Styles cho biết ông “đau lòng về những gì xảy ra ở Manchester đêm nay.” Niall Horan, một thành viên khác trong ban nhạc One Direction mô tả sự kiện này là “cực kỳ khủng khiếp”.

Cầu thủ Vincent Kompany của đội bóng Manchester City gửi “lời chia buồn sâu sắc” tới gia đình các nạn nhân.

“Tôi xin bày tỏ lời chia buồn sâu sắc nhất đến các gia đình nạn nhân. Đó là một ngày buồn cho thành phố lớn của Manchester”, anh viết trên Twitter kèm dòng tag #Unity (đoàn kết).

Lãnh đạo Đảng Lao động của Anh Quốc, ông Jeremy Corbyn, viết trên tài khoản mạng xã hội của ông: “Sự cố khủng khiếp ở Manchester. Tâm tư của tôi hướng tới tất cả những người bị ảnh hưởng và đội ngũ ứng phó khẩn cấp tuyệt vời của chúng ta.”

Thị trưởng thành phố London, ông Sadiq Khan, bày tỏ sự đoàn kết với Manchester. “London ủng hộ Manchester. Tâm tư chúng tôi hướng tới những người bị giết, bị thương đêm nay, và đội ngũ ứng phó gan dạ của chúng ta.”

Lãnh đạo Phe thiểu số tại Hạ viện Mỹ, bà Nancy Pelosi, đã đăng lời tuyên bố về vụ việc trên mạng xã hội Twitter: “Nhân dân Hoa Kỳ ủng hộ người Manchester, Anh Quốc sau vụ việc rõ ràng là khủng bố diễn ra đêm nay”.

Lãnh đạo phe đối lập Bill Shortern cũng gửi lời chia buồn và bình luận đây rõ ràng là một “cơn ác mộng”.

Thu Phương

 

Từ Khóa: