Một chiếc xe cảnh sát đã đâm sầm vào gốc cây sau khi viên sĩ quan lái xe cố đạp thắng và đánh lái để tránh va phải người dân. Sau đó, một người đi đường tốt bụng đã chạy vào đưa cảnh sát bị thương ra khỏi xe. 

Cảnh sát cho biết các viên chức đang thực hiện nhiệm vụ trên khu vực phố Đông 79th hôm thứ Ba (25/7) vào khoảng 5:45 chiều (giờ địa phương).

Cảnh sát cho biết trong khi họ đang hướng về phía bắc đại lộ Jeffrey trong một chiếc xe ô tô cảnh sát bật đèn và còi báo động, một chiếc SUV tối màu va vào các xe sỹ quan cảnh sát.

Để tránh va chạm, viên cảnh sát đã nhấn phanh và đâm sầm vào một cái cây trên khu vực đại lộ South Jeffrey. Chiếc xe trượt ngang thân cây và hư hỏng phần trước. Một người dân đã tới và mở cửa xe đưa nhân viên cảnh sát bị thương ra khỏi xe sau vụ tai nạn.

Video người dân giúp đỡ cảnh sát đã được đăng tải trên Facebook và nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng.

Video được Kevin Russell đăng tải trên Facebook cá nhân khoảng 6:45 chiều thứ Ba.

Anh cho biết trong khi đang lái xe xuống đại lộ Jeffrey sau giờ làm, anh thấy xe cảnh sát “lao như bay xuống phố” khi có ai đó lái xe vào ngã tư. Russell cho biết xe cảnh sát đã đâm vào một cái cây để tránh va quẹt với người đó.

Viên cảnh sát đã nhấn phanh đánh lái đâm sầm vào gốc cây tránh va quẹt phải người dân. (Ảnh: Video/ Facebook)

Các nhân chứng cho biết các nhân viên trong xe cảnh sát đều bị thương nhẹ và một vài người trong số họ gọi 911, cả hai cảnh sát trong xe được đưa tới Trung tâm y tế Christ Medical Center.

“Cảnh sát cũng là người, anh ấy không phải là một sỹ quan chỉ huy hay là một đối tượng truy tìm nào đó”, ông Russell nói.

“Không phải tất cả đều là người xấu trên thế giới. Không có. Có rất nhiều điều tốt. Nhưng chúng ta chỉ nhìn vào phần xấu. Nó phải trở nên tốt hơn”, một người trong khu vực cho biết.

Người đàn ông trong video giúp cảnh sát chưa được xác định.

Video về người dân giúp cảnh sát sau tai nạn đã thu hút sự quan tâm của cộng đồng. (Ảnh: Kevin J Russell/ Facebook)

Triệu Hằng