Một kẻ tình nghi bắt cóc trẻ em đã lẩn trốn vào rừng, chó nghiệp vụ Mỹ đã đánh hơi và đuổi theo lần tìm đúng vị trí của nghi phạm.

Nhà chức trách tại Florida, Mỹ đã công bố một video quay cảnh chó nghiệp vụ thuộc lực lượng K-9 truy tìm dấu vết của một nghi phạm bắt cóc một em bé 6 tháng tuổi tại Pasco County.

Cảnh quay kịch tính với chó Titan dẫn đường lần đuổi theo dấu vết nghi phạm và dẫn tới đúng vị trí mà nghi phạm lẩn trốn. Cảnh sát và chó nghiệp vụ đã nhanh chóng bắt giữ đối tượng. 

Theo thông tin từ Cảnh sát quận Pasco, nghi phạm Kevin Wilson, 24 tuổi, đã đột nhập vào tầng 2 của một khu dân cư, tại đây hắn đã cãi vã với một người phụ nữ sau đó giật lấy đứa trẻ 6 tháng tuổi và chạy xuống cầu thang, hắn nói rằng: “Cô sẽ không bao giờ gặp được nó”, theo tờ Bradenton Herald.

Ngay sau đó, người chú của mẹ đứa trẻ, đã dùng súng đối đầu với kẻ bắt cóc phía ngoài khu dân cư, buộc kẻ tình nghi Wilson phải để đứa trẻ lại trước khi bỏ chạy và tẩu thoát vào rừng.

Cảnh quay trong video cho thấy, chó nghiệp vụ Titan đã dẫn đường cho cảnh sát truy tìm được vị trí của kẻ tình nghi. (Ảnh: Pasco County Sheriff’s Office/ hienalouca)

Cảnh sát đã dùng chó nghiệp vụ để lần tìm Kevin Wilson, và “sau khi lần theo dấu vết xuyên qua khu rừng, trung sỹ Ferguson và chó nghiệp Titan thuộc lực lượng K-9 đã bắt giữ được nghi phạm, tại vị trí mà Titan đã đánh hơi thấy kẻ tình nghi”.  

Chó nghiệp vụ Titan đã khống chế kẻ tình nghi (Ảnh: Pasco County Sheriff’s Office/ hienalouca)

Chó Titan nhanh chóng khống chế và giữ chặt cánh tay Kevin Wilson giúp cảnh sát tra tay đối tượng vào còng. 

Chó Titan đã bắt được kẻ tình nghi bắt cóc trẻ em. (Ảnh: Pasco County Sheriff’s Office/ Facebook)

Nhà chức trách cho hay đứa trẻ 6 tháng tuổi có một vài trầy xước nhỏ, theo tờ Herald.

Triệu Hằng