Chiều ngày 12/6, tại Cáp Nhĩ Tân – Trung Quốc đã bất ngờ đổ cơn mưa lớn kèm theo băng đá, có nơi độ dày của đá rơi lên đến hơn 10 cm, nhiều khu mặt đường trũng phủ kín những hạt mưa đá trông không khác gì sông băng.

Trận mưa đá bắt đầu vào khoảng 13 giờ khi mây đen phủ kín khắp vùng, sau đó mưa lớn nhanh chóng đổ xuống kèm theo những viên đá. Trận mưa kéo dài hơn tiếng đồng hồ.

Sau cơn mưa, người ta thấy nhiều khu vực ven đường có đá với độ dày cả 10 cm, tại những cống thoát nước trên nhiều tuyến đường chính bị những viên đá bịt kín gây tắc nghẽn làm mặt đường bị đọng nước nghiêm trọng. Ở những nơi nước đọng, đá dày kết thành từng mảng nổi lềnh bềnh trên mặt nước.

Chiều ngày 12, tại Cáp Nhĩ Tân – Trung Quốc đã bất ngờ đổ cơn mưa lớn kèm theo những viên đá to, có nơi độ dày của đá mưa đến hơn 10cm, những đoạn đường trũng bị phủ kín những hạt mưa đá kết thành mảng trông không khác gì sông băng (Ảnh: Internet).
Những đoạn đường trũng bị phủ kín những hạt mưa đá kết thành mảng trông không khác gì sông băng. (Ảnh: Internet)

Tình trạng khí hậu cực đoan này đã gây ảnh hưởng nghiêm trọng đối với cây nông nghiệp.

Nhưng một góc độ khác, trận mưa lại khiến nhiều người dân địa phương cảm thấy thích thú. Khi mưa chưa ngừng, người ta đã lấy đá để ướp bia uống.

Có người chia sẻ hình ảnh dùng đá mưa ướp bia lên trang Weibo và nhắn: “Các bạn trẻ! Đến Cáp Nhĩ Tân nghỉ mát và uống bia ướp lạnh tự nhiên nào!”

Người dân dùng đá mưa ướp bia (Ảnh: Internet)
Người dân dùng đá mưa ướp bia. (Ảnh: Internet)

Theo Đại Kỷ Nguyên tiếng Trung
Tinh Vệ biên dịch

Xem thêm: