Theo mạng Minh Huệ đưa tin, học viên Pháp Luân Công Cao Nhất Hỉ ở thị trấn Mẫu Đơn Giang tỉnh Hắc Long Giang bị bức hại đến chết vào ngày 29/4, khi chết hai mắt trợn tròn, hai cánh tay cứng đờ duỗi ra hai bên, vết cùm hai cổ tay vẫn còn rõ nét, ngực sưng to. Thi thể nạn nhân bị cưỡng chế hỏa thiêu không cho giải phẫu. Còn chị Tôn Phụng Hà, vợ của anh Cao Nhất Hỉ hiện vẫn bị giam trong trại tạm giam, không hề biết thông tin về cái chết của chồng.

Học viên Dương Trung Tỉnh ở Lý An – Chiết Giang bị bắt tại Trịnh Châu – Hà Nam vào ngày 10/4/2016, sau vài ngày bị nhốt tại trại tạm giam số 3 Trịnh Châu thì qua đời, phía trại giam cho biết do “tuyệt thực cấp cứu không kịp”. Trước đây, người anh của anh Dương Trung Tỉnh là Dương Trung Cảnh cũng bị giam trong trại giam Trịnh Châu – Hà Nam (ngày 28/6/2013), sau 4 ngày trong trại giam thì qua đời khi mới 38 tuổi.

Học viên Hùng Kỳ Ngọc, 53 tuổi, ở huyện Thành Cố thành phố Hán Trung tỉnh Thiểm Tây bị bức hại chết trong nhà tù nữ Tây An ngày 16/4/2016. Học viên Hùng Kỳ Ngọc nhiều lần bị bắt, bị cải tạo lao động và kết án phi pháp.

Cùng với tội ác giết người vô cớ, gần đây những sự kiện bắt bớ phi pháp học viên Pháp Luân Công liên tục xảy ra. Ngày 6/5 vừa qua, hơn 30 học viên Pháp Luân Công ở quận Song Thành thành phố Cáp Nhĩ Tân tỉnh Hắc Long Giang đã bị bắt bớ phi pháp trong cùng thời gian vì tham gia kiện Giang. Người của đồn công an cho biết: Chúng tôi cũng không muốn bức hại Pháp Luân Công, nhưng không còn cách nào, hành động lần này là do người nằm vùng chỉ huy, bắt theo chỉ tiêu.

Hơn 6 giờ sáng ngày 24/4/2016 đã xảy ra vụ bắt bớ và khám nhà bất hợp pháp 12 học viên Pháp Luân Công ở Thông Hóa – Cát Lâm; hiện nay các học viên Miện Thục Phương, Chu Tú Liên, Dương Dương, Tôn Lập Long, Tưởng Khải Ngũ đang ở trại tạm giam thành phố Thông Hóa, còn nữ học viên Đông Xương thì không rõ tung tích ở đâu. Sau ngày 24/4/2016, cảnh sát vẫn liên tục tìm kiếm và sách nhiễu học viên Pháp Luân Công; ngày 28/4 và 29/4, cảnh sát đã sách nhiễu hai nữ học viên Tân Thục Hoa và Triệu Tính, hiện họ phải sống lang thang không có nơi ở. Khoảng 9 giờ sáng ngày 4/5, đồn công an Lão Trạm đã cùng nhân viên khu phố bắt học viên Hầu Khánh Hoa, ép vào Ban Tẩy não Tây Sơn thành phố Thông Hóa.

Xem thêm: Tại sao phải lên tiếng chống lại tội ác bức hại Pháp Luân Công?

Cùng với chính sách đả hổ chống tham nhũng của ông Tập Cận Bình đang áp sát ông Giang Trạch Dân và Tăng Khánh Hồng, các thành viên của tập đoàn phái Giang cũng ngày càng ngông cuồng trong bức hại Pháp Luân Công hy vọng kéo dài cục diện. Đây đúng là hành động uổng công vô ích.

Làn sóng kiện Giang với hơn 200 ngàn học viên Pháp Luân Công và người thân ở Trung Quốc Đại Lục cùng hơn triệu người tại nhiều nước khác nhau đã đưa tập đoàn Giang Trạch Dân đến thời điểm tan rã. Những kẻ cặn bã phái Giang không muốn bị diệt vong nên ngày càng ngông cuồng bức hại.

Bức hại Pháp Luân Công kéo dài 17 năm qua đã gây chú ý trên toàn thế giới, nhiều tổ chức quốc tế và chính quyền các nước trên thế giới đã lên án tội ác bức hại Pháp Luân Côngmổ cướp nội tạng sống của chính quyền Trung Quốc Đại Lục, yêu cầu phải dừng ngay lại.

Theo Thạch Minh, Đại Kỷ Nguyên tiếng Trung
Osla biên dịch

Xem thêm: