Những tiêu chuẩn gì khiến một phụ nữ được coi là xinh đẹp? Có bản chất tốt bụng? Một nụ cười rạng rỡ? Một cơ thể có số đo siêu chuẩn?

Theo một bộ tiêu chuẩn mới, câu trả lời chính xác lại không nằm ở những tiêu chuẩn trên.

Tiến sĩ Julian de Silva tại Trung tâm Phẫu thuật và Thẩm mỹ Khuôn mặt có trụ sở ở Luân Đôn (Anh) đang đưa nhân loại quay trở lại với khái niệm về sắc đẹp của triết học cổ đại Hy Lạp.

Ông sử dụng tỷ lệ φ (Phi), kết hợp với các kỹ thuật máy tính mới để đo mức độ đối xứng của các bộ phận trên khuôn mặt, qua đó tạo ra một bộ tiêu chuẩn mới về vẻ đẹp thể chất.

Số Phi của Hy Lạp, tức tỷ lệ vàng 1,618, là một con số từ lâu đã được cho là có chứa bí mật về sắc đẹp.

“Người Hy Lạp đã phát hiện ra rằng tỷ lệ này được bắt gặp ở khắp nơi trong tự nhiên, và trong hàng nghìn năm qua nó đã được cho là nắm giữ công thức bí mật của những khuôn mặt đẹp nhất thế giới,” Tiến sĩ De Silva cho biết trong nghiên cứu của mình.

Dùng phương pháp đo lường này, de Silva và nhóm của ông thậm chí còn tiến thêm 1 bước, đó là xác định ngôi sao điện ảnh nào mới là người thực sự đoạt danh hiệu “Người phụ nữ đẹp nhất thế giới.”

Theo kết quả này, nữ diễn viên Amber Heard mới là người phụ nữ đẹp nhất thế giới chứ không phải Jennifer Aniston như tạp chí People đã bình chọn.

Kết quả cho thấy Amber Heard dẫn đầu khi có tỷ lệ khuôn mặt hoàn hảo là khoảng 91,85%.

Các vị trí tiếp theo là Kim Kardashian West có tỷ lệ khuân mặt hoàn hảo là 91,39% và Miss Kate Moss có tỷ lệ 91,06%.

“Với công nghệ mang tính đột phá này, chúng tôi đã giải quyết được một trong những bí ẩn của cái khiến một người nào đó có vẻ đẹp về thể chất,” Tiến sĩ De Silva nói.

Tuy tỷ lệ φ chỉ áp dụng đối với các tiêu chuẩn cơ bản và thông thường về sắc đẹp, nhưng tiến sĩ de Silva cho biết ông có thể sẽ sử dụng công nghệ mới của mình để đưa ra những khuyến nghị về thẩm mỹ.

Cặp mũi đẹp nhất

Để tính được, cần đo chiều dài từ điểm rộng nhất của mũi đến giữa 2 hàng lông mày, và chia độ dài đó cho chiều rộng của mũi.

Diễn viên Amber Heard có tỷ lệ hoàn hảo là 99,7%
Diễn viên Amber Heard có tỷ lệ hoàn hảo là 99,7%

Đôi môi đẹp nhất

Đo khoảng cách từ môi trên và môi dưới và khoảng cách từ môi đến mũi.

Diễn viên Emily Ratajkowski có tỷ lệ hoàn hảo là 99,56%
Diễn viên Emily Ratajkowski có tỷ lệ hoàn hảo là 99,56%

Đôi mắt đẹp nhất

Khoảng cách giữa hai mắt chia cho độ dài của mắt sẽ bằng 1,618. Khoảng cách từ mũi đến cạnh của mắt chia cho khoảng cách từ cạnh của mắt để khóe môi cũng bằng 1,618.

Diễn viên Kate Moss có tỷ lệ hoàn hảo của khuân mặt là 95,75%
Diễn viên Kate Moss có tỷ lệ hoàn hảo của khuân mặt là 95,75%

Ngoài Amber Heard, Kim Kardashian, Kate Moss và Emily Ratajkowski, những diễn viên có khuân mặt hoàn hảo được xếp hạng hàng đầu khác là Kendall Jenner (có tỷ lệ hoàn hảo 90,18%),  Helen Mirren (89,93%), Scarlett Johansson (89,82%), Selena Gomez (89,57%), Marilyn Monroe (89,41%) và Jennifer Lawrence (89,24%)

Hạo Nhân tổng hợp