Theo trang Mirror của Anh, các nhà khảo cổ học tại Nga đã tìm thấy hài cốt của một người phụ nữ cổ đại có hộp sọ kéo dài, một lần nữa làm dấy lên nghi ngờ về việc người ngoài hành tinh có thể đã từng viếng thăm trái đất.

Các nhà khoa học cho biết bộ hài cốt trên được phát hiện tại Arkaim, trong khu vực Chelyabinsk Oblast thuộc miền trung nước Nga và có niên đại khoảng 2 nghìn năm.

Khi hình ảnh của chiếc hộp sọ người có hình giống quả trứng được công bố, những người thích khám phá vật thể bay không xác định (UFO) liền khăng khăng cho rằng đó là bằng chứng nhân loại đã từng được người ngoài hành tinh đến thăm.

Các chuyên gia đang tự hỏi liệu hộp sọ có hình dạng kỳ lạ kia có phải là đại diện của một chủng tộc người.

Bà Maria Makurova, giám đốc một bảo tàng khảo cổ, đã phân tích bộ hài cốt và cho biết hộp sọ của người phụ nữ bị kéo dài về phía sau do bộ tộc đó dùng dây thừng quấn quanh đầu họ từ khi còn nhỏ. “Đó rõ ràng là một truyền thống trong bộ tộc.”

Bà Makurova cho biết thêm rằng nhiều khả năng đây là một người phụ nữ sống cách đây 1.800-2.000 năm.

Các nhà nhân chủng học sẽ tiếp tục tìm hiểu bộ xương để xác định giới tính chính xác và độ tuổi của bộ xương.

Hộp sọ lạ ước tính có niên đại khoảng 2.00 năm. Ảnh Mirror
Hộp sọ lạ ước tính có niên đại khoảng 2.00 năm. Ảnh Mirror

Ngoài các bộ xương đặc biệt này, các nhà khảo cổ cũng phát hiện được ra một con dao bằng sắt, một chiếc vòng bằng sứ, cùng những mảnh vỡ của một chiếc bình gốm.

Năm ngoái, các nhà khảo cổ cũng có một phát hiện tương tự khi họ tìm thấy một bộ xương được bảo quản rất tốt của một người du mục có hộp sọ dài và phần hài cốt của 2 người đàn ông khác. Tất cả những bộ hài cốt được phát hiện thuộc về bộ tộc Sarmatia – một bộ lạc cổ xưa đã di chuyển trên vùng lãnh thổ của Ukraine, Kazakhstan và miền nam nước Nga hiện nay.

Người ta tin rằng người Sarmatia đã cố tình kéo dài hộp sọ của họ để tạo ra một đặc điểm riêng của bộ lạc này.

Hạo Nhân

Xem thêm: