Các nhà chức trách của Pháp vừa công bố kế hoạch thu gom những chiếc “khóa tình yêu” gắn trên các cây cầu tại thủ đô Paris để bán lấy tiền ủng hộ cho người tị nạn, trang tin The Local của Pháp đưa tin.

Cách đây 1 năm rưỡi, các công nhân tại Paris đã bắt đầu tháo khoảng 1,5 triệu chiếc khoá được mắc trên các cây cầu trong thành phố – một trào lưu rất được các cặp tình nhân yêu thích khi họ đến du lịch ở thủ đô của Pháp.

Kể từ đó, 65 tấn “khóa tình yêu” đã được xử lý, trong đó riêng cây cầu Pont des Arts đã chiếm tới 20 tấn.

KHóa tình yêu

Số kim loại khổng lồ này đang bắt đầu bị han gỉ. Và chính quyền thành phố Paris đã có một giải pháp: Bán chúng để quyên góp tiền cho người tị nạn nhằm lan toả tình yêu thương thực sự từ những chiếc khoá.

Ông Bruno Julliard, giám đốc sở môi trường của Paris, tuyên bố rằng hàng chục tấn “khóa tình yêu” này sẽ được đem ra bán cho bất kỳ ai muốn giữ gìn một phần lịch sử của thành phố Paris hiện đại.

“Người dân có thể mua 5-10 chiếc, hay thậm chí là cả chùm khoá, với một mức giá hữu nghị,” ông Julliard phát biểu với báo giới vào tuần trước.

“Tất cả số tiền thu được sẽ được chuyển cho những tổ chức đang hỗ trợ người tị nạn đang sống tại Paris.”

2016-12-07_105112

Thành phố kỳ vọng sẽ bán được 100.000 Euro từ những chiếc khóa này. Những chiếc không bán được sẽ được nấu thành sắt để bán.

Lần bán đầu tiên sẽ diễn ra vào đầu năm 2017, nhưng chưa có kế hoạch cụ thể hơn.

Hạo Nhân

Từ Khóa: