Nhân ngày Lễ Tạ ơn, Tổng thống Obama sẽ ân xá cho chú gà tây cuối cùng trong nhiệm kỳ tổng thống của ông, theo thông báo trên website của Nhà Trắng.

Đây là lần thứ 8 ông Obama tham dự Lễ ân xá cho gà tây trong suốt hai nhiệm kỳ của ông. Trong các năm trước, ông Obama đều xá tội cho cả hai chú gà được lựa chọn.

Tổng thống Obama chia sẻ trên thông báo của Nhà Trắng: “Ngày mai là một trong những ngày đẹp nhất trong năm đối với người Mỹ. Đó là một ngày để ghi nhận những phước lành của chúng ta, dành thời gian với những người chúng ta yêu thương, tận hưởng một số món ăn ngon và được ở bên nhau. Nhưng đó cũng là một trong những ngày tồi tệ nhất trong năm đối với các chú gà tây. Các chú không thích thú gì ngày này cho lắm.”

Lễ ân xá cho gà tây là một truyền thông có từ lâu của Nhà Trắng. Từ năm 2013 đến nay, cư dân mạng có thể bình chọn một trong hai chú gà cho danh hiệu Gà tây được ân xá. Nhà Trắng đang kêu gọi người dân bầu chọn trước Lễ ân xá vào ngày 23/11.

Năm nay, hai chú gà may mắn là Tater và Tot. Nhà Trắng mô tả Tater là một chú gà có ngoại hình to cao hơn Tot, với dáng đi kiêu hãnh, phong cách nói chuyện mạnh mẽ, và yêu thích bài hát ‘Me Too’ của Megan Trainor.

gà tây
Chú gà Tater (Ảnh: Nhà Trắng)

Trong khi đó, chú gà Tot được mô tả là tự tin, dáng đi thong dong và thích bài ‘Can’t stop the feeling’ của ca sỹ Justin Timberlake.

gà tây
Chú gà Tot (Ảnh: Nhà Trắng)

Mặc dù chỉ có một chú gà được trao danh hiệu này, cả hai chú đều sẽ được gửi đến Đại học Bách khoa Virginia ở thành phố Blacksburg, bang Virginia. Tại đây, các chú sẽ được chăm sóc bởi các bác sĩ và sinh viên thú y của Khoa Gia cầm học, theo thông báo của Nhà Trắng.

Thanh Hà

Xem thêm: