Một bức ảnh cho thấy khung cảnh đối lập ở hòn đảo Hawaii, khi núi lửa thức giấc.

Bầu trời Hawaii (Mỹ) chìm trong khói đen của núi lửa Kilauea hôm 16/5. Trong khi đó, những người đánh golf gần đó vẫn bình thản thực hiện hết ván chơi.

Bức ảnh cho thấy khói đen của núi lửa bốc cao, che phủ bầu trời. Một số người đứng ngắm cảnh núi lửa phun khói, còn một số người khác thì tiếp tục đánh golf.

Núi lửa Hawaii
Nhiều người vẫn chơi golf trong khi núi lửa phun trào sau lưng ở Hawaii (Ảnh: Mario Tama/Getty Images)

Trong khi đó, giới chức Hawaii đã nâng cảnh báo lên mức báo động đỏ (mức cao nhất) khi núi lửa Kilauea vừa phun cột tro bụi cao 3.600m hôm 16/5.

Những lời cảnh báo người dân tránh xa các cột khói, tro bụi cũng được đưa ra, bởi nếu có khí độc xen lẫn, người dân hít phải có thể dẫn đến tình trạng nghẹt thở hoặc suy hô hấp. Giới chức Hawaii cũng lo ngại các hoạt động này có thể chưa dừng lại ở đó và nếu không kịp di tản thì sẽ gây thiệt hại rất lớn về người.

Một số chuyến bay cũng đã bị hoãn vì lo ngại tầm nhìn phi công bị hạn chế và lo ngại các viên đá bắn ra từ các đợt phun trào có thể làm máy bay hư hại, thậm chí là rơi. Núi lửa Kilauea là một trong những núi lửa hoạt động mạnh nhất thế giới.

Sân golf vẫn hoạt động bình thường dù núi lửa đang phun khói gần đó (Ảnh Mario Tama/Getty Images)

Núi lửa Kilauea phun trào trong 2 tuần qua và đã phá hủy nhiều ngôi nhà, khiến nhiều người dân phải sơ tán và gây ảnh hưởng lớn đến ngành công nghiệp du lịch của Hawaii.

Nhiều người đứng xem cảnh núi lửa phun khói ngày 15/5. (Ảnh: Mario Tama/Getty Images)

Nhưng rõ ràng, không phải tất cả mọi người đều lo lắng.

Thanh Long

Từ Khóa: