Một cô gái trẻ đã có những sợi tóc bạc đầu tiên từ khi 7 tuổi, mới đây cô đã quyết định từ bỏ thuốc nhuộm tóc và yêu quý chính màu tóc tự nhiên của mình.

Khi mẹ của Kate Dinota nhìn thấy những sợi tóc bạc đầu tiên của cô con gái, lúc đó cô bé Kate mới 7 tuổi.

Kate kể rằng những người bạn thời thơ ấu đã giúp cô nhổ những sợi tóc bạc trên sân chơi trước khi vào giờ học, theo BBC.

Khi Kate lên 14, mỗi khi nhìn mình trong gương, cô cảm thấy sức nặng của tuổi tác, và cô quyết định nhuộm tóc như cách mà nhiều người phụ nữ khác vẫn làm.

Lúc 28 tuổi, sau giờ làm việc, cô đã dành thời gian khoảng 1000 giờ và khoảng 18.000 USD tại các salon làm tóc để nhuộm mái tóc bạc của cô thành các màu khác, tuy nhiên, giờ đây cô  đã quyết định yêu quý chúng, yêu quý những điều tự nhiên của chính cô. 

Hiện nay, Kate là một trong nhiều phụ nữ nổi bật trên mạng xã hội Instagaram trong nhóm Grombre – một cộng đồng dành cho phụ nữ quyết định từ bỏ thuốc nhuộm tóc.

Cô gái trẻ đẹp có mái tóc bạc tự nhiên như bà lão. (Ảnh: Grombre)

Gombre cho phép những người phụ nữ gửi ảnh và chia sẻ về hành trình từ bỏ thuốc nhuộm  của họ. Tính đến nay, Gombre đã có 10.000 người theo dõi và tràn ngập những hình ảnh và lời nhận xét tích cực ủng hộ.

Kate, cư dân New York, đã trải qua rất nhiều hoài nghi về quyết định ngừng nhuộm tóc của mình, nhưng giờ đây cô muốn nhìn xem “cái tôi thật sự của chính mình trông như thế nào”, Kate cho biết.

Kate kể rằng những người bạn thời thơ ấu đã giúp cô nhổ những sợi tóc bạc trên sân chơi trước khi vào giờ học. (Ảnh: Grombre)

Triệu Hằng