Cơn bão Nicole ngoài khơi vịnh Bermua của Mỹ có vẻ đã cuốn vào bờ một số quái vật biển, một trong số đó là một con tôm hùm khổng lồ nặng gần 6,5kg, đã bị bắt và lại được thả ra.

Theo trang tin Inside Edition, một ngư dân có tên là Tristan Loescher đã phát hiện và bắt được một con tôm hùm nặng 13,98 pound (tương đương 6,4 kg) khi đi câu ở khu vực Sanctuary Marine, Bermuda, sau khi bão Nicole quét qua khu vực này.”

Sửng sốt bởi kích cỡ khổng lồ của con tôm hùm, anh Loescher đã chụp ảnh đăng lên mạng xã hội để khoe chiến tích trước khi dự tính liệu có nên tặng nó cho một hồ cá của địa phương.

Anh Loescher cùng chiến tích của mình. Ảnh: Facebook Sanctuary Marine Bermuda

14731198_1423571664339043_7203957894588843146_n

Nhưng kể từ khi Loescher đi câu vào đêm đó, các hồ cá đều đóng cửa và không trả lời điện thoại của anh. Cuối cùng, anh quyết định trả nó về với biển.

Khi thả nó xuống nước, anh đã bơi cùng nó gần nửa giờ trước khi nhìn con “quái vật” biến mất vào lòng đại dương.

Trả lời những câu hỏi trên Facebook, anh Loescher cho biết anh chưa bao giờ có ý định bắt nó làm thịt vì nó quá lớn.

Phần lớn tôm hùm được bán trên thị trường thường nặng 1-3 pound.

“Trong đời tôi chưa bao giờ thấy thứ gì lớn như vậy,” anh Loescher – người từng có 15 năm kinh nghiệm nặn bắt tôm hùm cho biết. “Tôi nghĩ trong đời tôi sẽ không bao giờ gặp lại nó một lần nữa.”

Anh Loescher cho biết, với kích thước của nó, con tôm hùm có thể đã khoảng 30 hoặc 40 tuổi.

Với trọng lượng gần 14 pound, một số người bình luận rằng thịt của nó chắc rất dai và không thể nhai được. Có người cho rằng để chế biến nó thì không biết phải mất bao nhiêu dầu mỡ.

Tuy nhiên, đây chưa phải là con tôm hùm lớn nhất từng bắt được. Theo sách kỷ lục Guinness thế giới, con tôm hùm nặng nhất là gần 20 kg, được bắt ở bờ biển Nova Scotia, Canada, vào năm 1977.

Hạo Nhân