Còn kinh khủng hơn cả siêu bão Katrina, bang Louisiana của Mỹ đang trải qua một đợt mưa lũ nghiêm trọng đến nỗi đất đá sụt lở khiến quan tài từ dưới nghĩa địa nổi lên trôi ra đường phố.

Một đoạn video của trang Inside Edition đăng trên Youtube cho thấy sau khi cơn mưa lớn đi qua, nhiều chiếc quan tài đã nổi lềnh bềnh dọc các con phố ngập lụt.

Trong video có cảnh quay những tấm ảnh chụp cảnh những chiếc hòm kỳ lạ mà cảnh sát nói là nổi lên từ nghĩa trang St. Mark do hậu quả của lũ lụt.

Những trận mưa lớn kỷ lục đã khiến ít nhất 5 người chết và hơn 7.000 người phải sơ tán, khiến chính quyền Mỹ phải tuyên bố bang Louisiana là khu vực bị thảm họa lớn.

Nước lũ đang lên nhanh khiến nhiều người bị kẹt khi đang cố gắng sơ tán khỏi Louisiana – bang đã từng bị siêu bão Katrina tàn phá vào năm 2005.

Đoạn video cũng quay nhiều cảnh về các khu dân cư, đường sá, nhà cửa và cơ sở hạ tầng bị ngập trong nước lũ.

Theo trang Mirror, một người dân sống gần thủ phủ Baton Rouge cho biết đây là trận lụt tồi tệ nhất từ trước tới nay, thậm chí còn tệ hơn cơn bão Katrina.

Thống đốc bang Louisiana, ông John Bel Edwards, gọi đây là “thảm họa lịch sử” và cam kết sẽ huy động mọi nguồn lực để hỗ trợ người dân.

Hạo Nhân

Xem thêm: