Theo thống kê chưa chính thức trong Báo cáo Nhân quyền của mạng Minh Huệ, năm 2015 có 19.095 học viên Pháp Luân Công tại Trung Quốc Đại Lục bị chính quyền Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) bức hại.

Có bốn nguyên nhân chính khiến họ bị bức hại:

  1. Không từ bỏ tín ngưỡng
  2. Đi giảng rõ sự thật về Pháp Luân Công
  3. Kiện ông Giang Trạch Dân
  4. Giữ ổn định chế độ ĐCSTQ.

Trong đó 99% thuộc về ba nguyên nhân đầu. Chính quyền Trung Quốc bức hại người tu luyện Chân – Thiện – Nhẫn đã qua 17 năm, nhưng hàng triệu học viên Pháp Luân Công vẫn không hề sợ hãi bị mổ cướp nội tạng, không sợ bị giết, bị cực hình, bị ngồi tù… họ vẫn kiên trì con đường chống bức hại bằng ôn hòa, chống cái ác bằng từ bi.

Trái ngược với bức tranh đen tối ở Trung Quốc Đại Lục là bức tranh tươi sáng ở nước Mỹ. Trước ngày Pháp Luân Đại Pháp 13/5/2016, nhiều Nghị sĩ Quốc hội Mỹ và Canada đã gửi lời khen và chúc mừng Pháp Luân Đại Pháp. Gần đây, 5 Nghị sĩ bang Texas đã gửi thư chúc mừng Ngày Pháp Luân Đại Pháp Thế giới, ông Thị Trưởng Sylvester Dunant của Houston tuyên bố ngày 13/5/2016 là Ngày Pháp Luân Đại Pháp. Có thể thấy, ngoài chính quyền Trung Quốc Đại Lục ra, không nơi nào trên thế giới không nhận thấy Pháp Luân Đại Pháp là tốt.

Nghị sĩ Elizabeth May, thủ lĩnh đảng Xanh, Canada phát biểu trước học viên Pháp Luân Công ngày 10/5 “Bản thân tôi cũng như đảng Xanh Canada sẽ luôn ở bên các bạn. Chúng tôi khuyến khích và ủng hộ niềm tin truyền thống của các bạn, quyền theo Pháp Luân Công của các bạn.” (Ảnh: Ren Qiaosheng/ Đại Kỷ Nguyên).
Nghị sĩ Elizabeth May, thủ lĩnh đảng Xanh, Canada phát biểu trước học viên Pháp Luân Công ngày 10/5 “Bản thân tôi cũng như đảng Xanh Canada sẽ luôn ở bên các bạn. Chúng tôi khuyến khích và ủng hộ niềm tin truyền thống của các bạn, quyền theo Pháp Luân Công của các bạn.” (Ảnh: Ren Qiaosheng/ Đại Kỷ Nguyên).

1. Vì sao thuyết vô thần hủy hoại con người?

Thuyết vô thần là điểm tối của đạo đức loài người, là nguyên nhân khiến nhiều người rơi vào lối sống buông thả cho dục vọng, khi con người không tin vào thần thánh cùng đạo lý thiện ác hữu báo thì có thể tùy tiện làm những việc vô đạo mà không phải lo sợ. Đây cũng là nguyên nhân mà ĐCSTQ bức hại Pháp Luân Công không chút kiêng dè.

Từ góc nhìn khoa học hiện đại, sai lầm của thuyết vô thần đã được chứng minh, vì thuyết vô thần dựa trên nền tảng thuyết tiến hóa đã bị khoa học hiện đại phủ định. Ngày nay, thành quả nghiên cứu của cả y học và trí tuệ nhân tạo đã nhận thấy con người là kiệt tác vô cùng hoàn mỹ, khoa học kỹ thuật hiện nay không thể giải được câu đố về hoạt động tư duy và bộ não con người.

Vì thế, hơn 500 nhà khoa học hàng đầu trên thế giới đã cùng lên tiếng phản bác thuyết tiến hóa của Darwin, cho rằng đây là một sai lầm, trong đó có nhiều nhà khoa học của Viện Khoa học Quốc gia Mỹ và Viện Khoa học Nga. Nhưng đáng tiếc là ĐCSTQ vì muốn giữ đặc quyền mà phong tỏa thông tin, mục đích để họ có thể thoải mái dùng quyền lực bức hại người dân bằng thuyết vô thần, ngày càng nhiều người Trung Quốc trở thành những người điên cuồng vì tin vào thuyết vô thần.

Nhìn lại lịch sử, hàng ngàn năm qua, dân tộc nào cũng có tín ngưỡng riêng của mình, trong điều kiện không hiểu ngôn ngữ của nhau và tình trạng giao thông khó khăn, các dân tộc đều sống tách biệt nhau, vậy mà hơn 2800 dân tộc trên thế giới lại cùng có tiêu chuẩn đánh giá thiện ác, nhận định chính tà tương tự nhau, có luân lý đạo đức giống nhau, có cách biểu đạt tình cảm giống nhau. Về vấn đề này, những người theo thuyết vô thần sẽ không bao giờ có được giải thích hợp lý.

Dùng quan điểm của tính xác suất hiện đại để đánh giá thì sự tương đồng này không thể đồng thời rơi vào cùng lúc hơn 2800 dân tộc, nghĩa là sự trùng hợp này không phải ngẫu nhiên mà là tất yếu, do một ý thức nào đó an bài mà thành. Không thể có chuyện ngẫu nhiên mỗi dân tộc đều có truyền thuyết khởi nguồn của mình. Nếu có sự trùng hợp này thì theo quan điểm xác suất nó chính là sự kiện tất nhiên, là sự an bài có mục đích. Hiện nay, để giải thích thỏa đáng hiện tượng đặc biệt này cần phải dùng đến thuyết hữu thần. Nếu mỗi người có cơ hội được xem biểu diễn Thần Vận thì sẽ thay đổi hoàn toàn thế giới quan của mình, sẽ không còn nghi ngờ vào sự tồn tại của thần nữa.

Trong văn hóa thần truyền, mỗi dân tộc có tín ngưỡng của mình, mỗi tín ngưỡng đều khởi nguồn từ một vị thần. Các tôn giáo trên thế giới đều có điểm chung là khuyên mọi người bỏ ác theo thiện, nâng cao tâm tính đạo đức. Vì những giá trị của đạo Thiên Chúa tuyên truyền phù hợp với tiêu chuẩn phân biệt chính tà thiện ác của các dân tộc nên mới tồn tại sau hàng ngàn năm mà không suy yếu. Từ góc nhìn của văn hóa thần truyền và niềm tin thiện ác hữu báo, thuyết vô thần chỉ phá hủy tương lai loài người.

Xem thêm:

2. Pháp Luân Đại Pháp là chính Pháp

Ngày 13/5/1992, Pháp Luân Đại Pháp xuất hiện với hình thức môn luyện khí công, nhiều người không hiểu cho rằng đây chỉ là môn khí công bình thường. Nhưng thực tế yêu cầu của Pháp Luân Đại Pháp về đạo đức của người luyện công rất cao, vì thế có người gọi là “Cao đức Đại Pháp”. Pháp Luân Đại Pháp dùng tiêu chuẩn đạo đức Chân – Thiện – Nhẫn làm tôn chỉ, dùng tiêu chuẩn nhận diện chính tà và thiện ác của các dân tộc để lựa chọn những giá trị phổ quát và đưa vào tu luyện.

Pháp Luân Đại Pháp là chính Pháp còn nhờ phản ánh trong hành động thực tế của người tu luyện, hành động thực tế này đối với người tu luyện gọi là “hướng nội tu luyện, đề cao tâm tính”. Pháp Luân Đại Pháp gọi là Cao đức Đại Pháp vì yêu cầu tâm tính đặc biệt nghiêm khắc của nó đối với mỗi người tu luyện. Trong các mâu thuẫn, người tu luyện phải nêu cao kiểm điểm lại sai lầm của mình, đây gọi là “tu luyện hướng nội”, là đặc điểm nổi bật của Pháp Luân Đại Pháp.

Không chỉ thế, sách chỉ đạo tu luyện “Chuyển Pháp Luân” của Pháp Luân Đại Pháp có bàn về việc dùng Chân – Thiện – Nhẫn làm thước đo duy nhất để đo lường tốt xấu. Vì thế Pháp Luân Đại Pháp yêu cầu người tu luyện phải lấy Chân – Thiện – Nhẫn làm tiêu chuẩn, phải đề cao tâm tính, lấy bỏ tâm cố chấp làm đầu. Trong thực tế, nhiều người chân tu Pháp Luân Đại Pháp nhờ dựa vào tiêu chuẩn này mà đạo đức không ngừng nâng cao. Vì yêu cầu đề cao tâm tính vô cùng nghiêm khắc mà Pháp Luân Đại Pháp xứng đáng là chính Pháp chân chính.

Hình tượng sách Chuyển Pháp Luân trong đoàn diễu hành của học viên Pháp Luân Công tại New York ngày 13.5 vừa qua.
Hình tượng sách Chuyển Pháp Luân trong đoàn diễu hành của học viên Pháp Luân Công tại New York ngày 13.5 vừa qua.

Những người hiểu Pháp Luân Đại Pháp đều biết, Pháp Luân Đại Pháp không có bất cứ danh sách, tư liệu thống kê về thông tin cá nhân người tu luyện, chỉ có những tổ chức mang tính tự phát do học viên lập ra để phục vụ miễn phí cho người tu luyện: nơi hướng dẫn (hoặc nơi học Pháp tập thể). Cơ cấu tổ chức của Pháp Luân Đại Pháp lỏng lẻo hơn nhiều so với Phật giáo và Thiên Chúa giáo, người tu luyện không cần đến nhà thờ hay chùa, ai nấy đến và đi tự do.

Mỗi người tu luyện Pháp Luân Đại Pháp đều xuất phát từ sự tự nguyện của bản thân, những người tu luyện đi truyền chân tướng vì mục đích khuyến thiện, không ai cưỡng ép họ làm, không giống như tổ chức ĐCSTQ ép những thành viên của nó phải học lý luận tư tưởng. Vì những người tu luyện Pháp Luân Đại Pháp hiểu đạo lý cơ bản “cưỡng chế không bao giờ làm lòng người khuất phục”. Kết cấu tổ chức lỏng lẻo của “Đại đạo vô hình, đến đi tự do” của Pháp Luân Đại Pháp là dẫn chứng thứ ba của chính Pháp, là thể hiện sức cảm hóa lớn lao của pháp lý vĩ đại “Chân – Thiện – Nhẫn” bày ra trước thế gian.

Luận chứng thứ tư chứng minh Pháp Luân Đại Pháp là chính Pháp là “nhiệm vụ truyền công một xu không lấy”. Điều này hoàn toàn khác với nhiều tôn giáo và chính đảng trong xã hội hiện nay, họ đưa ra nhiều lý do để thu tiền thành viên, số tiền thu về rơi vào tay một nhóm nhỏ thành viên lừa đảo để tiêu dùng, như vậy chuyện chính tà so với Pháp Luân Đại Pháp đã rõ ràng. Điều này cũng chứng minh Pháp Luân Đại Pháp là chính Pháp chân chính.

Pháp Luân Đại Pháp cũng là chính Pháp sâu sắc, cảm động, vì “chân tu Đại Pháp, kỳ tích luôn xuất hiện”. Gọi là chân tu Đại Pháp là chỉ một người tu luyện chiếu theo “Chân – Thiện – Nhẫn” để nhìn lại lỗi lầm của mình trong khi có mâu thuẫn, không ngừng đề cao tâm tính của mình, nâng cao đạo đức của mình, cuối cùng đạt đến cảnh giới bỏ toàn bộ tâm chấp trước cùng các loại dục vọng, chỉ có như thế mới gọi là Đại Pháp chân tu.

Nếu một người tu luyện Đại Pháp chân chính thì nhiều kỳ tích sẽ xuất hiện theo, điều này không cầu mà được. Nhiều người trước khi tu luyện thân mang nhiều bệnh phức tạp nhưng sau khi tu luyện thì không còn bệnh tật. Nhiều người bị ung thư kỳ cuối nhưng nhờ tu luyện Pháp Luân Đại Pháp mà khỏi bệnh. Nhưng tiền đề của kỳ tích này là: Chân tu Đại Pháp, không cầu mà tự đắc, nếu ôm bất cứ tâm cầu nào để tu luyện là tu không nghiêm túc, đừng mong xuất hiện kỳ tích nào.

Đối diện các hành động bức hại tàn ác, nhiều người bình thường đã lên tiếng giúp Pháp Luân Đại Pháp rằng: nếu ĐCSTQ dám dùng thủ đoạn tương tự như bức hại Pháp Luân Đại Pháp để đối phó với những đoàn thể người khác thì có lẽ chính quyền các cấp của nó đã bị hủy diệt, các hình thức khủng bố sẽ tràn ngập xã hội Trung Quốc. Nhưng đối với những người tu luyện Pháp Luân Đại Pháp, hành động bức hại tàn ác kéo dài suốt 17 năm nhưng các hoạt động chống bức hại vẫn luôn diễn ra trong ôn hòa, chỉ cần dựa vào điểm này đủ chứng minh Pháp Luân Đại Pháp xứng đáng là chính Pháp.

Một đoàn thể người lấy Chân – Thiện – Nhẫn làm nguyên tắc sống là một đoàn thể người luôn yêu cầu đạo đức được nâng cao trong từng thời khắc, đoàn thể người luôn làm “nghĩa vụ truyền công, một xu không lấy”, một đoàn thể người chống bức hại tàn ác bằng kháng nghị ôn hòa trước sau như một… chắc chắn là một đoàn thể người chính tâm nhất thế giới. Nhiều sự thật đã chứng minh những người tu luyện Pháp Luân Đại Pháp luôn mang đến trăm lợi mà không có một hại cho bất cứ dân tộc nào, quốc gia nào, vì thế Pháp Luân Đại Pháp rất tốt!

Ngày 12/5/2016, bộ phận học viên Pháp Luân Công đến từ Brooklyn - New York và Canada đã cùng nhau luyện công tại công viên Cadman Plaza New York mừng ngày Pháp Luân Đại Pháp Thế giới lần thứ 17 (Ảnh: Zhang Xuehui/Đại Kỷ Nguyên tiếng Trung).
Ngày 12/5/2016, bộ phận học viên Pháp Luân Công đến từ Brooklyn – New York và Canada đã cùng nhau luyện công tại công viên Cadman Plaza New York mừng ngày Pháp Luân Đại Pháp Thế giới lần thứ 17 (Ảnh: Zhang Xuehui/Đại Kỷ Nguyên tiếng Trung).

3. Dùng sinh mạng của mình để tìm tương lai cho người khác

Từ ngày 20/7/1999 đến nay, nhiều học viên Pháp Luân Công vì tâm từ bi đối với người khác mà lựa chọn con đường giảng rõ sự thật đặc biệt nguy hiểm. Trong quá trình đi nói sự thật về Pháp Luân Công với mọi người, nhiều học viên đã bị bức hại tàn nhẫn, bị bắt vào tù, bị hành hạ thể xác, thậm chí bị mổ cướp nội tạng sống. Vì vấn đề này mà nhiều người cảm thấy quá khó hiểu đối với việc học viên Pháp Luân Công làm!

Thực sự, nếu học viên Pháp Luân Công chỉ nghĩ cho bản thân mình, thì họ đã không làm như vậy. Họ vì không muốn mọi người nghe theo những tuyên truyền giả dối của ĐCSTQ mà vô tình góp phần vào công cuộc bức hại người tu luyện, đẩy biết bao gia đình rơi vào thảm cảnh, từ đó chuốc lấy tội nghiệp nặng nề cho bản thân, nên các học viên Pháp Luân Công đã bất chấp sinh tử của chính mình để đi nói rõ sự thật với con người thế gian, họ dùng chính sinh mệnh của họ vì tương lai của người khác.

Con đường phản bức hại của học viên Pháp Luân Công luôn ôn hòa, bất bạo động, không sử dụng vũ lực và có lý trí. Họ hoàn toàn có thể tu luyện một cách âm thầm để đạt được mục đích tu luyện cá nhân, nhưng vì tương lai tốt đẹp của người khác, họ đã chọn con đường đi nói rõ sự thật về cuộc bức hại, giúp người hướng thiện, quay về với văn hóa truyền thống, đề cao đạo đức, giúp nhiều người hơn nữa thoát khỏi tội nghiệp tày trời mà sinh mệnh họ phải đối diện sau này.

Lịch sử nói với chúng ta rằng, bất cứ dân tộc nào bức hại người tu luyện chính Pháp sẽ bị báo ứng nghiêm khắc. Đế quốc La Mã hùng mạnh vì bức hại Cơ Đốc giáo mà ba lần gặp đại dịch, số người chết chiếm 2/3 dân số La Mã trong những đại dịch này. Dân tộc Do Thái cũng bị trừng phạt phải sống lưu lạc hơn 2000 năm. Trong lịch sử bị bức hại kéo dài gần 300 năm tàn khốc nhưng Cơ Đốc giáo càng phát triển mạnh mẽ, ngược lại đế quốc La Mã thì tan vỡ! Lịch sử hiện nay đang lặp lại, ĐCSTQ bức hại tàn nhẫn Pháp Luân Đại Pháp, nhưng Pháp Luân Đại Pháp lại càng phát triển mạnh mẽ, còn ĐCSTQ thì đang trên đường suy thoái, nội bộ đang tự thanh trừng lẫn nhau!

Đời người ai cũng phải chết, mỗi người tồn tại trên thế gian như người khách vội vã qua đường, thường thì ai cũng khiếp sợ khi đối diện cái chết, nỗi sợ này có lẽ bắt nguồn từ những ưu tư sâu thẳm về sinh mạng của mình trong tương lai. Những kẻ tàn ác theo ĐCSTQ bức hại Pháp Luân Đại Pháp không hiểu điều họ đang chống lại là chính nghĩa và đạo đức. Tương lai sinh mệnh của họ rồi sẽ về đâu?

Theo Xuyên Nhân, Đại Kỷ Nguyên tiếng Trung
Hồng Quang biên dịch

Xem thêm: