Chiều ngày 12/6, tại tòa nhà ở trạm số 2 sân bay Phố Đông – Thượng Hải đã xảy ra vụ nổ làm 3 hành khách trọng thương. Theo thông tin, hung thủ đã tự dùng dao cắt cổ để tự sát, hiện đã được đưa vào bệnh viện cấp cứu.

Theo thông tin đăng trên trang Weibo của sân bay Thượng Hải: Vụ nổ xảy ra vào lúc 14:20 ngày 12, tại khu quầy vé nhà ga T2 của sân bay Phố Đông – Thượng Hải là vụ đánh bom tự chế.

Một quan chức sân bay cho biết, kẻ đánh bom dùng bình rượu tự chế thành bom, sau khi ném vào khu quầy tiếp tân đã dùng dao cắt cổ và bị thương nặng, hiện chưa rõ nguyên nhân vụ việc. Trong số hành khách bị thương có một người Philippines, những người khác đều là người Trung Quốc.

Vụ nổ đã làm toàn bộ các chuyến bay của sân bay Phố Đông bị chậm giờ vì công tác tăng cường kiểm tra an ninh…

Một nhân chứng tận mắt chứng kiến sự việc đã kể với Đại Kỷ Nguyên: “Tôi đi Singapore, vừa làm thủ tục xong và đi ra thì vụ nổ xảy ra. Tôi đứng cách khá xa nên không sao, chỉ thấy có khói bốc lên và nhiều người bỏ chạy về phía tôi, sau đó lại nghe có tiếng nổ kèm theo lửa cháy to, tôi không dám đến xem. Một người đứng cạnh tôi nói thấy ai đó lấy bật lửa từ trong túi ra châm lửa và họ bỏ chạy”.

Kẻ đánh bom tự sát ở sân bay Phố Đông – Thượng Hải đã cắt cổ tự tử, được đưa vào viện cấp cứu (Ảnh: hiện trường cắt từ video).
Kẻ đánh bom tự sát ở sân bay Phố Đông – Thượng Hải đã cắt cổ tự tử, được đưa vào viện cấp cứu. (Ảnh: hiện trường cắt từ video)

 

 

Theo Đại Kỷ Nguyên tiếng Trung
MQ biên dịch

Xem thêm: