Niềm đam mê bay từ khi thơ ấu đến tuổi lão niên

Cụ ông Ernie Smith sống ở vùng Red Oak, bang Iowa nước Mỹ. Cụ có một tình yêu hiếm thấy với những chuyến bay, theo NBC.

Cụ kể lại tình yêu máy bay từ khi còn nhỏ: “Tôi thường ngồi trên đồi, chờ đợi để ngắm nhìn những chiếc máy bay trên bầu trời”. Với trí tưởng tượng trẻ thơ, cụ cho rằng mình đã biết bay ngay từ khi chưa có máy bay.

Ernie Smith có bằng lái từ lúc hơn 20 tuổi và liên tục bay hàng thập kỷ. Nhưng đến năm 80 tuổi, vợ của cụ ngăn không cho bay nữa. Sau đó cụ Smith đành không bay một thời gian.

Cu 99 tuoi lai may bay 2

Cụ kể lại: “Vợ tôi qua đời cách đây 5 năm. Rồi có một người gặp tôi nói: Ernie, cụ cần làm điều gì đó để sống tiếp”

Từ đó niềm đam mê xa xưa quay trở lại. Con gái của cụ nói: “Đó chính là mối tình đầu của cha tôi. Tôi luôn nghĩ rằng lái máy bay là mối tình đầu của ông”.

Vào năm 90 tuổi, cụ Smith phải đăng ký lại bằng lái. Từ đó cứ 2 năm một lần cụ phải đi khám sức khỏe để được phép lái máy bay tiếp. Ngày 21/12 vừa qua, bước vào tuổi 99, cụ Smith vẫn còn bay.

Cu 99 tuoi lai may bay

Người quản lý sân bay Red Oak nói: “Chúng tôi thử xem sách kỷ lục Guinness và phát hiện ra cụ Ernie còn già hơn cả người nắm giữ kỷ lục lái máy bay cao tuổi nhất”.

Mọi người nói cụ xứng đáng với giải thưởng này. Nhưng cụ Smith nói không muốn nhận vì cụ chỉ làm điều mình muốn làm mà thôi.

Những người con của cụ Smith cũng rất ủng hộ niềm đam mê của cha mình. Họ mong chờ ngày cụ Smith tròn 100 tuổi. Cô Alger, con gái cụ, nói: “Ông luôn hạnh phúc và luôn muốn nói chuyện về máy bay với chúng tôi”.

Xem: Cụ Smith lái máy bay

Dương Minh

Xem thêm:

Từ Khóa: