Theo trang tin MetroUK, một chủ nhà hàng ở thị trấn Inverurie (Scotland) đã phát sốc khi nhận ra một khách hàng đã trả nhầm hơn 1 triệu Bảng Anh khi thanh toán cho bữa ăn của mình.

Ông Abdul Wahid, chủ nhà hàng Rajpoot chuyên làm đồ ăn Ấn Độ, cho biết vị khách hàng đã nhầm lẫn khi thanh toán cho bữa ăn cho 3 người trị giá khoảng 100 Bảng Anh.

Vị khách hàng dùng thẻ ngân hàng để thanh toán hóa đơn, nhưng có vẻ đã điền nhầm mã bảo mật với số tiền cần phải thanh toán, khiến cho số tiền phải thanh toán tăng lên đến hàng ngàn lần.

Ngay sau khi giao dịch được thực hiện, ông Wahid phát hiện ra lỗi trên và báo cho vị khách rằng anh ta đã trả tới 1.006.082,04 Bảng Anh.

Vị khách đã phục sai lầm bằng cách gọi điện lại cho ngân hàng để yêu cầu hủy giao dịch vừa thực hiện để thanh toán đúng số tiền.

Ông Abdul Wahid đã mở nhà hàng Rajpoot từ tháng 12/2015 nhưng đã có kinh nghiệm trong ngành nhà hàng hơn 30 năm.

Sau vụ việc, ông chủ 51 tuổi này nói vui rằng: “Đây chắc là một trong những bữa ăn đắt nhất thế giới. Tôi chưa từng trải qua điều gì tương tự thế này. Tôi thực sự, thực sự sốc. Tôi vẫn chưa thể tin điều đó”.

Hạo Nhân