Gần đây, 12 Nghị sĩ của Nghị viện châu Âu thuộc năm đảng khác nhau đã cùng đệ trình yêu cầu điều tra độc lập đối với tội ác mổ cướp nội tạng sống ở Trung Quốc.

Đệ trình nhấn mạnh phải ngăn chặn tội ác mổ cướp nội tạng được chính quyền Trung Quốc dung túng hiện đang nhắm vào những đối tượng chính là học viên Pháp Luân Công; ngoài ra còn có người Duy Ngô Nhĩ, Tây Tạng và Cơ Đốc giáo. Xét thấy tính nghiêm trọng của vấn đề, văn bản đề nghị Nghị viện châu Âu nên thực hiện điều tra độc lập đối với tội ác này.

Ngày 25 – 26/5/2016, trong phiên họp toàn thể của Nghị viện châu Âu ở Brussels, một số học viên Pháp Luân Công đến từ Bỉ và Hà Lan đã tổ chức hoạt động trước trụ sở Nghị viện châu Âu nhằm kêu gọi nhân sĩ các giới lên tiếng ủng hộ chấm dứt tội ác mổ cướp nội tạng học viên Pháp Luân Công ở Trung Quốc.

Các học viên đã kể lại câu chuyện bức hại Pháp Luân Công, đặc biệt là tội ác mổ cướp nội tạng chống lại loài người đang xảy ra ở Trung Quốc.

Chị Bénédicte, người phụ trách Văn phòng của Nghị sĩ Nghị viện châu Âu Louis Michel tại Bỉ (Ảnh: Tân Đường Nhân).
Cô Bénédicte, người phụ trách Văn phòng của Nghị sĩ Nghị viện châu Âu Louis Michel tại Bỉ. (Ảnh: NTDTV)

Cô Bénédicte, người phụ trách Văn phòng của Nghị sĩ Nghị viện châu Âu Louis Michel tại Bỉ, một trong những người khởi xướng văn bản này cho biết, văn bản này là tín hiệu mạnh mẽ nhắm vào tội ác mổ cướp nội tạng ở Trung Quốc, cũng là tín hiệu yêu cầu phải thực hiện điều tra độc lập đối với tội ác này.

Cô Bénédicte cho rằng, đây là một đề tài rất nhạy cảm và quan trọng, không chỉ đối với Trung Quốc, Âu châu, mà đối với toàn thế giới, vì vấn đề nhân quyền liên quan đến cuộc sống của loài người.

Ông Tomas Zdechovsky, Nghị sĩ Nghị viện châu Âu người Tiệp Khắc trả lời phỏng vấn trước trụ sở Nghị viện châu Âu ở Strasbourg (Ảnh: Tân Đường Nhân).
Ông Tomas Zdechovsky, Nghị sĩ Nghị viện châu Âu người Tiệp Khắc trả lời phỏng vấn trước trụ sở Nghị viện châu Âu ở Strasbourg. (Ảnh: NTDTV)

Một người khởi xướng khác là ông Tomas Zdechovsky, Nghị sĩ Nghị viện châu Âu người Tiệp Khắc. Trả lời phỏng vấn trước trụ sở Nghị viện châu Âu ở Strasbourg, ông cho biết: “Tội ác mổ cướp nội tạng ở Trung Quốc là vô cùng nghiêm trọng. Chúng tôi muốn tổ chức thảo luận vấn đề này tại Nghị viện châu Âu, việc đưa vấn đề ra đối thoại với Trung Quốc là rất cần thiết, chúng ta không chỉ bàn về vấn đề kinh tế mà còn có vấn đề nhân quyền”.

Vào tháng 12/2003, Nghị viện châu Âu từng bỏ phiếu thông qua một Nghị quyết khẩn cấp lên án và yêu cầu Trung Quốc phải chấm dứt tội ác mổ cướp nội tạng.

Tháng 4/2015, Ủy ban Y tế và Môi trường của Nghị viện châu Âu đã tổ chức thảo luận lấy ý kiến về tội ác mổ cướp nội tạng ở Trung Quốc, điều tra viên độc lập ông David Kilgour và Tiến sĩ Lý Hội Cách đại diện cho Hiệp hội các Bác sĩ chống mổ cướp nội tạng đã được mời tham gia phát biểu. Tháng 4/2016, Nghị viện châu Âu đã công khai báo cáo liên quan đến buổi thảo luận lấy ý kiến này.

Gần đây, các học viên Pháp Luân Công lại thường xuyên tổ chức hoạt động trước trụ sở Nghị viện châu Âu giảng sự thật bức hại cho những nhân viên Nghị viện và nhân sĩ các giới, kêu gọi mọi người lên tiếng ủng hộ nhằm chấm dứt tội ác này.

Bà Julie Ward, Nghị sĩ Nghị viện châu Âu đến từ Đảng Lao động Anh trả lời phỏng vấn trước trụ sở Nghị viện châu Âu ở Strasbourg (Ảnh: Tân Đường Nhân).
Bà Julie Ward, Nghị sĩ Nghị viện châu Âu đến từ Đảng Lao động Anh trả lời phỏng vấn trước trụ sở Nghị viện châu Âu ở Strasbourg. (Ảnh: NTDTV)

Bà Julie Ward, Nghị sĩ Nghị viện châu Âu đến từ Đảng Lao động Anh cho biết, bà đại diện cho 7 triệu cử tri nước Anh ký tên vào văn kiện quan trọng này. Bà Julie Ward nói, phải lên tiếng vì vấn đề này để mọi người cùng quan tâm.

Chứng kiến cảnh luyện công khoan thai của học viên Pháp Luân Công trước trụ sở Nghị viện, bà cho rằng cách hoạt động này rất có hiệu quả và gửi lời cảm ơn các học viên đã tham gia hoạt động.

Nghị sĩ Joachim Zeller đến từ Berlin (Đức) trả lời phỏng vấn trước trụ sở Nghị viện châu Âu ở Strasbourg (Ảnh: Tân Đường Nhân).
Nghị sĩ Joachim Zeller đến từ Berlin (Đức) trả lời phỏng vấn trước trụ sở Nghị viện châu Âu ở Strasbourg. (Ảnh: NTDTV)

Nghị sĩ Joachim Zeller đến từ Berlin (Đức) trả lời phỏng vấn cho biết: “Chúng ta phải lên tiếng về tội ác mổ cướp nội tạng để cho nhiều người cùng biết, đây là tội ác chống lại loài người ở mức khủng khiếp nhất”.

Thời gian hiệu lực của văn bản này là 3 tháng, nếu nhận được chữ ký ủng hộ của hơn một nửa số Nghị sĩ Nghị viên châu Âu thì văn bản sẽ chính thức trở thành Nghị quyết của Nghị viện châu Âu.

Từ ngày 25 – 26/5/2016, một số học viên Pháp Luân Công đến từ Bỉ và Hà Lan đã tổ chức hoạt động trước trụ sở Nghị viện châu Âu (Ảnh: Tân Đường Nhân).
Từ ngày 25 – 26/5/2016, một số học viên Pháp Luân Công đến từ Bỉ và Hà Lan đã tổ chức hoạt động trước trụ sở Nghị viện châu Âu. (Ảnh: NTDTV)

Theo Đại Kỷ Nguyên tiếng Trung
MQ biên dịch

Xem thêm: