Sáng nay ngày 12/4, Đại Kỷ Nguyên xin tóm lược một số sự kiện chính trên thế giới trong đêm qua:

Xem nhanh:

United Airlines xin lỗi hành khách gốc Việt

Giám đốc điều hành của hãng hàng không United Airlines đã đăng trên Twitter “lời xin lỗi sâu sắc” đối với hành khách bị kéo lê khỏi một chuyến bay có lượng đặt chỗ quá tải của hãng này.

Vị hành khách “bị đối xử nhầm lẫn” này được xác định là một bác sỹ gốc Việt mang tên David Dao, từng có tiền án (Chi tiết).

Theo Fox News, cổ phiếu của United Continental, doanh nghiệp sở hữu và vận hành hãng hàng không United Airlines, hôm qua đã giảm hơn 4%, được cho là ảnh hưởng từ vụ việc.

Bác sỹ David Dao (Ảnh: Heavy)

Triều Tiên dọa tấn công Mỹ

Giới truyền thông nhà nước Triều Tiên cảnh báo nước này sẽ hạt nhân vào Mỹ nếu có bất cứ dấu hiệu nào cho thấy Mỹ xâm lược, theo Reuters. Tuyên bố này được đưa ra sau khi Washington tuyên bố vào cuối tuần rằng họ đã cử nhóm tác chiến hải quân Hoa Kỳ Carl Vinson tiến về phía bán đảo Triều Tiên.

Trong khi đó, Tổng thống Mỹ Donald Trump cảnh báo Bình Nhưỡng trên Twitter: “Triều Tiên đang chuốc lấy rắc rối. Nếu Trung Quốc quyết định giúp một tay, điều đó rất tốt. Nếu không thì chúng ta sẽ giải quyết vấn đề mà không cần họ!”. (Chi tiết)

Ông Trump không có ý định tấn công Syria

Tổng thống Trump tuyên bố Mỹ sẽ không tới Syria, ngụ ý rằng ông không mở cuộc chiến tranh toàn diện chống lại Tổng thống Syria Bashar al-Assad, theo tạp chí Time.

“Chúng ta sẽ không tới Syria, nhưng khi tôi nhìn thấy họ sử dụng những vũ khí hóa học khủng khiếp, khủng khiếp mà vào thời Obama họ đã đồng ý không sử dụng, họ đã vi phạm [cam kết] đó …”, ông Trump phát biểu trong một cuộc phỏng vấn dự kiến phát sóng đầy đủ vào sáng ngày 12/4 (giờ Mỹ) trên Fox Business Network.

Thư ký báo chí Nhà Trắng ví Tổng thống Syria như Hitler

Ông Sean Spicer, thư ký báo chí của Nhà Trắng, đã thu hút một loạt chỉ trích khi ông nói rằng Hitler không sử dụng vũ khí hóa học trong cuộc diệt chủng người Do Thái.

“Đã có người tệ hại như Hitler, thậm chí Hitler còn không sử dụng vũ khí hóa học”, ông Spicer tuyên bố nhằm lên án cuộc tấn công dân thường bằng vũ khí hóa học của Tổng thống Syria Assad.

Trên thực tế, chế độ Đức quốc xã của Hitler đã sử dụng loại thuốc trừ sâu chết người Zyklon B để giết các tù nhân trong các trại tập trung. Ông Spicer đã đưa ra lời xin lỗi về lời phát biểu nhầm lẫn này.

nhà trắng
Thư ký báo chí của Nhà Trắng Sean Spicer (Ảnh: Getty)

 ————————————-

Bản tin “Thế giới đêm qua” được Đại Kỷ Nguyên phát hành vào buổi sáng hàng ngày.

Quý độc giả có thể tải ứng dụng “Đại Kỷ Nguyên” trên điện thoại di động tại App Store hoặc Google Play để cập nhật tin tức của “Thế giới đêm qua”.

Đại Kỷ Nguyên News.

Xem thêm: