Sáng nay thứ Bảy ngày 6/1, Đại Kỷ Nguyên xin gửi tới quý độc giả những sự kiện nổi bật trên thế giới đêm qua:

Twitter không chặn tài khoản của Tổng thống Trump

Twitter hôm thứ Sáu khẳng định quan điểm rằng các tài khoản của các nhà lãnh đạo trên thế giới có địa vị đặc biệt trên mạng truyền thông xã hội, xóa tan hy vọng của một số người kêu gọi công ty này ngăn cản Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump bình luận trực tuyến.

“Chặn đứng một nhà lãnh đạo thế giới khỏi Twitter hay xóa các bài đăng gây tranh cãi của họ sẽ che giấu những thông tin quan trọng mà mọi người nên được thấy và tranh luận”, Twitter cho biết trong một bài đăng trên blog của một công ty.

Tổng thống Trump thường đăng bình luận trên mạng xã hội như một cách thức truyền đạt thông tin tới người dân và chống lại tin tức giả mạo. Ông Trump từng nói mạng xã hội là chìa khóa giúp ông chiến thắng trong cuộc bầu cử năm 2016.

 Tổng thống Donald Trump rời Nhà Trắng để tới Florida sau khi ký Luật Cải cách và cắt giảm thuế trong Phòng Bầu dục ở Washington vào ngày 22/12/2017. (Ảnh: Samira Bouaou / Đại Kỷ Nguyên tiếng Anh)
Tổng thống Donald Trump rời Nhà Trắng để tới Florida sau khi ký Luật Cải cách và cắt giảm thuế trong Phòng Bầu dục ở Washington vào ngày 22/12/2017. (Ảnh: Samira Bouaou / Đại Kỷ Nguyên tiếng Anh)

FBI điều tra Quỹ Clinton

Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) đã bí mật điều tra Quỹ Clinton trong nhiều tháng qua, Washington Post cho biết thông tin từ một quan chức vào hôm thứ Sáu.

Các nhà điều tra đang cố gắng xác định liệu quỹ này có nhận khoản tiền nào có liên quan đến các hành động của bà Hillary Clinton trong thời gian làm ngoại trưởng (2009-2013) hay không.

Theo báo The Hill, các nhân viên FBI từ Little Rock, Arkansas, gần đây đã tiến hành một cuộc phỏng vấn với một nhân chứng tiềm năng.

Cựu ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton (Ảnh: Getty)
Cựu ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton (Ảnh: Getty)

Mỹ trừng phạt 4 quan chức Venezuela

Hoa Kỳ thứ Sáu đã áp đặt lệnh trừng phạt đối với 4 cựu quan chức và cựu quan chức Venezuela, trong đó có một bộ trưởng lương thực bị buộc tội tham nhũng và quản lý yếu kém nguồn cung lương thực của đất nước, theo Reuters.’

“Tổng thống [Venezuela] Maduro và vòng tròn bên trong của ông ta tiếp tục đặt lợi ích riêng của họ trên lợi ích của nhân dân Venezuela”, Bộ trưởng Tài chính Steve Mnuchin cho biết trong một tuyên bố.

“Hành động này nhấn mạnh quyết tâm của Hoa Kỳ nhằm khiến ông Maduro và những người khác tham nhũng tại Venezuela phải chịu trách nhiệm.”

Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro (Ảnh: Getty)
Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro (Ảnh: Getty)

Mỹ đóng băng 125 triệu đô viện trợ cho Palestine

Hoa Kỳ đã đóng băng 125 triệu đô la cho một cơ quan của Liên Hợp Quốc cung cấp viện trợ cho người tị nạn Palestine, trang tin Axios cho biết hôm thứ Sáu, trích dẫn ba nhà ngoại giao phương Tây không được tiết lộ danh tính.

Khoản tiền này chiếm một phần ba số tiền hiến tặng hàng năm của Hoa Kỳ cho Chương trình Hỗ trợ người tỵ nạn Palestine ở Cận Đông. Các nhà ngoại giao cho biết khoản tiền lẽ ra đã được gửi đến ngày 1/1 nhưng đã bị đóng băng cho tới khi chính quyền của Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump hoàn thành việc xem xét viện trợ của Mỹ cho Palestine.

————————————

Bản tin “Thế giới đêm qua” được Đại Kỷ Nguyên phát hành vào buổi sáng hàng ngày. Quý độc giả có thể tải ứng dụng DKN.TV trên điện thoại di động tại Google Play hoặc App Store để cập nhật tin tức của “Thế giới đêm qua”.

 

Đại Kỷ Nguyên News

Video: Tổng thống Trump: Đừng bao giờ bỏ cuộc