Sáng nay ngày 1/6, Đại Kỷ Nguyên tóm lược một số sự kiện đáng chú ý diễn ra đêm qua:

Tổng thống Trump tiếp Thủ tướng Phúc tại Nhà Trắng

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã tiếp Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc tại Nhà Trắng vào lúc 15h ngày 31/5 (tức 2h sáng ngày 1/6 theo giờ Hà Nội). Hai nhà lãnh đạo hoan nghênh các hợp đồng thương mại trị giá hàng tỷ USD đã được ký kết.

Tổng thống Trump cho biết ông sẽ thảo luận về thương mại, cũng như vấn đề Triều Tiên với Thủ tướng Phúc.

Tổng thống Trump nói: “Thật vinh dự khi được tiếp Thủ tướng Việt Nam tại Nhà Trắng. Có nhiều lĩnh vực về thương mại và các vấn đề khác. Chúng tôi sẽ bàn về thương mại, Triều Tiên. Có nhiều vấn đề để bàn luận. Chúng tôi mong chờ làm việc cùng nhau”.

Thủ tướng Việt Nam nói với ông Trump rằng quan hệ hai nước đã từng trải qua “những biến động lớn trong lịch sử”, nhưng giờ đây 2 bên đang là “các đối tác toàn diện”. (Xem chi tiết)

Triều Tiên đe dọa thử tên lửa đạn đạo xuyên lục địa

Truyền thông nhà nước Triều Tiên, báo Rodong Sinmun, mới đăng bài cảnh báo có thể phóng tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (ICBM) bất cứ khi nào trong bối cảnh Mỹ vừa thử nghiệm thành công một hệ thống đánh chặn loại tên lửa này.

“Chúng tôi đã sẵn sàng phóng thử ICBM ở bất cứ địa điểm nào, vào bất cứ thời gian nào theo lệnh của lãnh đạo Kim Jong-un. Không ai có thể ngăn cản cường quốc hạt nhân”, báo Rodong tuyên bố.

Tờ báo tiếp tục đe dọa biến Washington “thành đống tro tàn” bằng vũ khí hạt nhân của Bình Nhưỡng.

Ngày 30/5, Cơ quan Phòng thủ Tên lửa Mỹ đã thử nghiệm thành công hệ thống đánh chặn ICBM.

Máy bay Hàng không Malaysia phải hạ cánh ngay sau khi cất cánh

Một chuyến bay của Hàng không Malaysia từ Melbourne đến Kuala Lumpur đã phải quay lại sân bay Úc ngay sau khi cất cánh đêm 31/5, vì một nam hành khách cố đột nhập buồng lái, theo Reuters.

Các hành khác và phi hành đoàn trên chuyến bay MH128 phải cố gắng khống chế người đàn ông này. Sau đó họ trói hành khách kia bằng dây an toàn cho đến khi máy bay hạ cánh.

Trang theo dõi máy bay FlightRadar cho thấy máy bay đã bay vòng sau khi cất cánh (Ảnh: FlightRadar)

Những người chứng kiến kể rằng người hành khách này đã tấn công một nữ tiếp viên sau khi máy bay cất cánh 30 phút. Một số hành khách khác và phi hành đoàn phải vật lộn và khống chế người đàn ông này.

Máy bay đã hạ cánh an toàn và người đàn ông đã bị giao cho an ninh sân bay.

————————————

Bản tin “Thế giới đêm qua” được Đại Kỷ Nguyên phát hành vào buổi sáng hàng ngày.

Quý độc giả có thể tải ứng dụng “Đại Kỷ Nguyên” trên điện thoại di động tại App Store hoặc Google Play để cập nhật tin tức của “Thế giới đêm qua”.

Đại Kỷ Nguyên News.

Xem thêm: