Sáng nay ngày 4/4, Đại Kỷ Nguyên xin tóm lược các sự kiện chính xảy ra trên thế giới trong đêm qua:

Trump tặng quý lương đầu tiên cho Công viên Quốc gia

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã dành khoản lương gần 80.000 USD trong quý đầu tiên của mình để tặng cho cơ quan quản lý các công viên quốc gia trên toàn nước Mỹ, Reuters đưa tin.

Trong cuộc vận động tranh cử, ông Trump từng nói ông sẽ dành tặng tất cả chỗ lương của mình nếu được bầu làm tổng thống.

Nổ bom tại ga tàu điện ngầm ở Nga, 11 người thiệt mạng

Một vụ nổ đã xảy ra trên một đoàn tàu điện ngầm tại thành phố St. Peterburg của Nga vào lúc 14h40 giờ địa phương, các phương tiện truyền thông đưa tin.

Hãng tin Interfax cho biết vụ nổ xảy ra khi đoàn tàu đang di chuyển giữa 2 ga, do một quả bom tự chế phát nổ.

Theo cập nhật của Reuters, vụ nổ đã khiến 11 người thiệt mạng và 45 người bị thương.

Tổng thống Mỹ Donald Trump bình luận sau sự việc: “Tồi tệ, điều tồi tệ. Đang xảy ra trên khắp thế giới. Chắc chắn là một điều tồi tệ”.

Mỹ giữ chức chủ tịch Hội đồng Bảo an LHQ, tập trung giải quyết nhân quyền, Triều Tiên

Đại sứ Mỹ tại Liên Hiệp Quốc Nikki Haley ngày 3/4 đã đảm nhiệm vai trò là chủ tịch luân phiên của Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc trong tháng 4, hãng Nikkei đưa tin.

Trong một cuộc họp báo cùng ngày, bà Haley cho biết chính quyền Tổng thống Donald Trump sẽ ưu tiên giải quyết các vấn đề như nhân quyền, Triều Tiên và cải cách việc giữ gìn hòa bình.

Một cuộc họp về giữ gìn hòa bình sẽ dự kiến diễn ra vào ngay thứ Năm tới, cuộc họp về nhân quyền sẽ diễn ra vào ngày 18/4, còn cuộc họp về Triều Tiên sẽ diễn ra vào 28/4.

Israel, Châu Âu nhất trí xây dựng đường ống dẫn khí dưới biển dài nhất thế giới

Israel và các nước Italia, Hy Lạp và Đảo Sip ngày 3/4 đã nhất trí sẽ tiếp tục kế hoạch xây dựng đường ống dẫn khí đốt dưới biển dài nhất thế giới, từ phía đông Địa Trung Hải đến phía nam Châu Âu, AFP đưa tin.

Đường ống dự kiến được đầu tư với giá trị 6,2 tỷ USD, sẽ cung cấp khí từ Israel và Đảo Sip cho Châu Âu và có thể giảm bớt sự phụ thuộc của Châu Âu vào năng lượng của Nga.

Ai Cập tìm thấy tàn tích của Kim tự tháp 3.700 năm tuổi

Bộ Cổ vật Ai Cập cho biết nước này vừa tìm thấy tàn tích của một kim tự tháp mới, được xây dựng cách đây khoảng 3.700 năm, BBC đưa tin.

Trong số những thứ được tìm thấy tại khu lăng mộ hoàng gia Dahshur, phía nam thủ đô Cairo, có một hành lang bằng đá bên trong và một khối đá khắc 10 dòng chữ tượng hình.

Ai Cập cho biết những cổ vật này đều trong tình trạng còn rất tốt và công việc khai quật đang tiếp tục để tìm ra kích thước của kim tự tháp.

Đây được cho là một kim tự tháp được xây dựng trong triều đại Pharaon thứ 13.

————————————-

Bản tin “Thế giới đêm qua” được Đại Kỷ Nguyên phát hành vào buổi sáng hàng ngày.

Quý độc giả có thể tải ứng dụng “Đại Kỷ Nguyên” trên điện thoại di động tại App Store hoặc Google Play để cập nhật tin tức của “Thế giới đêm qua”.

Đại Kỷ Nguyên News.

 

Từ Khóa: