Sáng nay ngày 11/3, Đại Kỷ Nguyên xin tóm lược các sự kiện chính xảy ra trên thế giới trong đêm qua:

Tổng thống Trump tạo số việc làm kỷ lục trong tháng đầu tiên sau nhậm chức

Mỹ đã có thêm 235.000 việc làm mới trong tháng 2/2017, một con số kỷ lục, vượt quá dự kiến của phố Wall là 190.000 công việc, Fox News đưa tin. Tỷ lệ thất nghiệp đã giảm xuống 4,7% so với tháng trước là 4,8%.

Nền kinh tế Mỹ đang rất tốt trong thời điểm hiện nay, CNN dẫn lời đánh giá của chuyên gia kinh tế tại World Fist. (Xem thêm)

Tổng thống Donald Trump sẽ nhờ Thủ tướng Merkel tư vấn về Putin

Tổng thống Donald Trump sẽ hỏi Thủ tướng Đức Angela Merkel cách đối phó với Tổng thống Nga Vladimir Putin khi họ gặp nhau vào tuần sau, các quan chức Mỹ cho biết.

Bà Merkel sẽ thăm Nhà Trắng vào thứ Ba 14/3 tới để thảo luận với ông Trump và tổ chức một cuộc họp báo chung. Đây là cuộc gặp mặt trực tiếp đầu tiên giữa lãnh đạo 2 nước kể từ khi Tổng thống Trump nhậm chức vào ngày 20/1.

Ông Trump và bà Merkel dự kiến thảo luận về mức độ chi tiêu quốc phòng của Đức đối với liên minh NATO, xung đột ở Ukraina, người tị nạn Syria, Liên minh châu Âu và nhiều vấn đề khác.

Bộ trưởng Tư pháp Jeff Sessions yêu cầu 46 chưởng lý Mỹ từ chức

Bộ Tư pháp cho biết hôm thứ Sáu ngày 10/3, Tổng chưởng lý (tức Bộ trưởng) Sessions đã yêu cầu hàng chục chưởng lý Mỹ được chỉ định dưới thời chính quyền ông Obama từ chức. Phát ngôn viên của Bộ cho biết ông Sessions muốn  “đảm bảo một sự chuyển tiếp thống nhất “cho chính quyền của Tổng thống Trump.

Bộ Tư pháp Mỹ hiện có 93 chưởng lý là các công tố viên hàng đầu của liên bang ở 94 quận. Lệnh của ông Sessions được đưa ra đối với 46 luật sư Mỹ. (Xem thêm).

Nhẫn kim cương 640.000 USD bị đánh cắp trong vòng 7 giây từ cửa hiệu nữ trang Hồng Kông

Một tên cướp đeo mặt nạ đã dùng búa đập vỡ cửa sổ và lấy một chiếc nhẫn kim cương trị giá 5,26 triệu đô la Hồng Kông từ một cửa hiệu đồ trang sức tại Tiêm Sa Chủy, khu mua sắm sầm uất nhất của Hồng Kông hôm thứ Sáu.

Theo SCMP, thời gian phạm tội chỉ trong vòng 7 giây đồng hồ, sau đó tên trộm đã chạy trốn và thay quần áo trong nhà vệ sinh gần đó. Tên trộm đã nhắm vào chiếc nhẫn đắt tiền nhất trong hộp trưng bày.

Hiện nay cảnh sát vẫn tiếp tục tìm kiếm thủ phạm.

Phụ nữ Nepal bị lừa gạt bán da

Một báo cáo điều tra ngày 6/3 của hãng tin Youth Ki Awaaz của Ấn Độ tiết lộ những phụ nữ nghèo ở Nepal đang là đối tượng của nạn buôn người. Đồng thời, phụ nữ Nepal còn bị lừa bán da của họ để sử dụng cho ngành phẫu thuật thẩm mỹ toàn cầu. Báo cáo cho biết 130 cmmô da từ lưng được bán với giá 150 USD.

Bộ trưởng Phụ nữ Phúc lợi Trẻ em và Xã hội, Kumar Khadka nói với Tổ chức Thomson Reuters rằng chính phủ đã bị sốc khi đọc báo cáo được công bố  “Chúng tôi sẽ điều tra và nếu phát hiện là chính xác, chính phủ sẽ nỗ lực ngăn chặn và trừng phạt những người có trách nhiệm”.

————————————-

Bản tin “Thế giới đêm qua” được Đại Kỷ Nguyên phát hành vào buổi sáng hàng ngày.

Quý độc giả có thể tải ứng dụng “Đại Kỷ Nguyên” trên điện thoại di động tại App Store hoặc Google Play để cập nhật tin tức của “Thế giới đêm qua”.

Đại Kỷ Nguyên News

Xem thêm: