Sáng nay ngày 15/3, Đại Kỷ Nguyên xin tóm lược một số sự kiện chính diễn ra đêm qua:

Ông Trump gặp Phó Hoàng Thái tử Ả Rập Saudi

Tổng thống Mỹ Donald Trump có cuộc gặp với Phó Hoàng Thái tử Mohammed bin Salman của Ả Rập Saudi tại Nhà Trắng vào ngày 14/3 nhằm thảo luận về mối quan hệ kinh tế và nỗ lực chấm dứt cuộc chiến ở Syria, theo Reuters.

Một nguồn tin cho biết một chủ đề quan trọng khác của cuộc họp là hoạt động đầu tư của Ả Rập tại Hoa Kỳ.

ả rập
Phó Hoàng Thái tử Mohammed bin Salman của Ả Rập Saudi và Tổng thống Mỹ Donald Trump tại Nhà Trắng (Ảnh: Twitter)

Ứng viên Tổng thống Pháp bị điều tra

Ông Francois Fillon, ứng viên chạy đua chức Tổng thống Pháp, hôm 14/3 bắt đầu bị điều tra liên quan đến việc biển thủ công quỹ nhà nước, theo Reuters.  Đây là trường hợp đầu tiên xảy ra đối với một ứng cử viên tổng thống tại Pháp.

Ông Fillon đã phủ nhận việc làm này và nói rằng ông là nạn nhân của một ‘vụ ám sát chính trị’.

pháp
Ứng viên Tổng thống Pháp Francois Fillon (Ảnh: Getty)

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ chỉ trích Hà Lan

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan tiếp tục dùng lời nói để tấn công Hà Lan sau một số mâu thuẫn ngoại giao gần đây. Ông Erdogan buộc tội Hà Lan chịu trách nhiệm về cuộc thảm sát hàng loạt tồi tệ nhất của châu Âu kể từ Thế chiến thứ II, theo Financial Times.

“Chúng ta biết đất nước Hà Lan và người Hà Lan từ vụ thảm sát Srebrenica. Chúng ta biết nhân cách của họ mục nát như thế nào từ vụ thảm sát 8.000 người Bosnia ở đó”, ông Erdogan nói.

thổ nhĩ kỳ
Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan (Ảnh: Getty)

Bác sỹ Kenya chấm dứt biểu tình

Các bác sỹ Kenya đã kết thúc cuộc biểu tình dài ba tháng tại các bệnh viện công vào hôm 14/3 sau khi đạt được thỏa thuận về lương và điều kiện làm việc với chính phủ, theo Reuters. Những người biểu tình yêu cầu chính quyền thực hiện một thỏa thuận năm 2013 về việc tăng lương cho họ ở mức 150-180 %.

————————————-

Bản tin “Thế giới đêm qua” được Đại Kỷ Nguyên phát hành vào buổi sáng hàng ngày.

Quý độc giả có thể tải ứng dụng “Đại Kỷ Nguyên” trên điện thoại di động tại App Store hoặc Google Play để cập nhật tin tức của “Thế giới đêm qua”.

Đại Kỷ Nguyên News

Xem thêm: