Sáng nay 3/9, Đại Kỷ Nguyên tóm lược một số sự kiện nổi bật diễn ra đêm qua:

Triều Tiên xây dựng bom hydro kiểu mới

Bình Nhưỡng tuyên bố ngày 2/9 rằng họ đã phát triển được một loại vũ khí hạt nhân tiên tiến hơn có “sức mạnh hủy diệt tuyệt vời”, và lãnh đạo Kim Jong Un đã thị sát một quả bom hydro sẽ được nạp vào một tên lửa đạn đạo xuyên lục địa mới, theo Reuters.

Sức mạnh của quả bom hydro có thể điều chỉnh được tới hàng trăm kiloton, với các thành phần sản xuất có nguồn gốc trong nước, điều này cho phép Bình Nhưỡng chế tạo vũ khí hạt nhân với số lượng mong muốn, hãng tin KCNA của Triều Tiên khẳng định. (Xem chi tiết)

Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un (Ảnh: KCNA)
Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un (Ảnh: KCNA)

Mỹ – Hàn nhất trí tăng cường năng lực tên lửa của Seoul

Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng thống Hàn Quon Moon Jae-in đã nhất trí sửa đổi một hiệp định chung nhằm tăng cường phát triển tên lửa đạn đạo của Hàn Quốc, văn phòng của ông Moon cho biết ngày 2/9, theo NTD.

Nhà Trắng cho biết ông Trump cũng đã chấp thuận cho Hàn Quốc mua hàng tỷ đô la trang thiết bị quân sự của Hoa Kỳ.

Ông Trump thăm hỏi nạn nhân bão Harvey

Tổng thống Trump và Đệ nhất phu nhân Melania ngày 2/9 đã bay tới Houston để thăm hỏi các nạn nhân của bão Harvey và khảo sát hậu quả của cơn bão kỷ lục, theo Reuters. Ông nói với các phóng viên rằng chính quyền của ông sẽ hành động nhanh chóng để chu cấp tiền hỗ trợ trị giá nhiều tỷ đô la.

Tổng thống và phu nhân đã dành khoảng 45 phút tại trung tâm NRG để gặp gỡ những người bị ảnh hưởng bởi thảm họa, theo Đại Kỷ Nguyên tiếng Anh. Nhiều người có mặt tại trung tâm đã hô vang những lời ủng hộ tổng thống, như “cảm ơn ông đã tới, ngài Tổng thống!”, “ông thật tuyệt vời!”.

Người dân tại Houston chụp ảnh selfie cùng Tổng thống Mỹ Donald Trump (Ảnh: Twitter)
Người dân tại Houston chụp ảnh selfie cùng Tổng thống Mỹ Donald Trump (Ảnh: Twitter)

Góa phụ Mỹ ủng hộ 22 triệu USD cho vườn thú của Đức

Bà Elizabeth Reichert, một phụ nữ Hoa Kỳ 93 tuổi, đã cam kết tặng 22 triệu USD cho một vườn thú ở Cologne, Đức, để tưởng nhớ người chồng quá cố của bà, một người đàn ông Do Thái từng trốn khỏi Đức Quốc Xã trong Thế chiến II, theo ABC.

Hai vợ chồng bà là những người yêu động vật và không có con. Vì vậy, trước khi ông qua đời vào năm 1998, họ quyết định để lại một món quà đáng kể cho thành phố nơi họ gặp nhau lần đầu tiên.

Bà Elizabeth Reichert và chồng Arnulf Reichert (Ảnh: Daily Mail)

————————————

Bản tin “Thế giới đêm qua” được Đại Kỷ Nguyên phát hành vào buổi sáng hàng ngày.

Đại Kỷ Nguyên News

Xem thêm: