Sáng nay ngày 23/4, Đại Kỷ Nguyên xin tóm lược một số sự kiện nổi bật diễn ra trong đêm qua:

Triều Tiên dọa tấn công hạt nhân Úc

Hãng tin news.com.au của Úc tối qua đưa tin Triều Tiên thẳng thừng cảnh đe dọa sẽ tấn công Úc bằng vũ khí hạt nhân nếu Canberra vẫn tiếp tục “mù quáng và sốt sắng phục tùng phe Mỹ”.

Hãng tin KCNA của Triều Tiên dẫn lời một phát ngôn viên Bộ Ngoại giao chỉ trích Ngoại trưởng Úc Julie Bishop sau khi “phát hiện ra một loạt rác rưởi” chống lại Cộng hòa Dân chủ Nhân dân (CHDCND) Triều Tiên.

“Nếu Australia vẫn tiếp tục làm theo các động thái của Mỹ nhằm cô lập và kiềm chế CHDCND Triều Tiên và tiếp tục là lao động xung kích của ông chủ Mỹ, thì đây sẽ là một hành động tự sát nằm trong phạm vi cuộc tấn công hạt nhân từ lực lượng chiến lược của CHDCND Triều Tiên”, bài viết của KCNA cảnh báo.

Tiếp viên American Airlines đối xử thô bạo

Hãng hàng không American Airlines đã tạm đình chỉ một tiếp viên hàng không vào hôm 22/4 sau khi đoạn video lan truyền trên mạng cho thấy một nữ hành khách bế con khóc nức nở trên khoang máy bay.

Sura Adyanthaya, người đăng đoạn video lên Facebook, nói rằng trước khi sự việc được ghi lại trên video, nam tiếp viên hàng không đã giằng lấy chiếc xe đẩy của người phụ nữ một cách thô bạo, làm chiếc xe đánh trúng vào cô và suýt va chạm vào em bé.

Đoạn video cho thấy người tiếp viên này to tiếng với một nam hành khách vốn bất bình trước hoàn cảnh cảnh của người phụ nữ. “Đánh đi, đánh đi”, người tiếp viên thách thức hành khách. (Chi tiết)

Vụ việc xảy ra hôm thứ Sáu (21/4), hai tuần sau vụ bê bối của United Airlines khi bác sỹ người Mỹ gốc Việt David Đào bị lôi ra khỏi máy bay.

Biểu tình phản đối luật hiếp dâm tại Li-băng

Các nhà vận động đã tổ chức một cuộc biểu tình tại bờ biển nổi tiếng của thủ đô Beirut vào hôm 22/4 để phản đối Điều 522 của bộ luật hình sự, trong đó cho phép những kẻ hiếp dâm được miễn tội nếu kết hôn với nạn nhân, theo BBC.

Các nhà hoạt động hy vọng rằng các nghị sĩ quốc hội sẽ bỏ phiếu bãi bỏ quy định này tại cuộc bỏ phiếu ngày 15/5.


Những người biểu tình treo hơn 30 bộ váy cưới màu trắng bằng dây thòng lọng tại bờ biển thủ đô Beirut hôm 22/4 (Ảnh: Twitter)

Tuần hành tại Venezuela

Hàng ngàn người Venezuela đã tuần hành trong im lặng để tưởng nhớ những người bị thiệt mạng trong ba tuần lễ phản đối chính quyền của Tổng thống Nicolas Maduro, theo BBC.

Ở thủ đô Caracas, những người biểu tình mặc đồ trắng đã bị cấm không được đến gần văn phòng của tổng giáo phận Công giáo La Mã.

Các cuộc diễu hành tương tự diễn ra trên khắp đất nước. Các nhà lãnh đạo phe đối lập đổ lỗi cho cuộc đàn áp thẳng tay của ông Maduro đã gây ra cái chết của khoảng 20 người.


(Ảnh: Twitter)

————————————-

Bản tin “Thế giới đêm qua” được Đại Kỷ Nguyên phát hành vào buổi sáng hàng ngày.

Quý độc giả có thể tải ứng dụng “Đại Kỷ Nguyên” trên điện thoại di động tại App Store hoặc Google Play để cập nhật tin tức của “Thế giới đêm qua”.

Đại Kỷ Nguyên News.

Xem thêm:

Thế giới đêm qua: Máy bay Nga tiến gần bờ biển Mỹ, Ông Trump chuẩn bị giảm thuế, Mất điện quy mô lớn tại San Francisco