Sáng nay Chủ nhật, ngày 11/2/2018, Đại Kỷ Nguyên xin tóm lược các sự kiện chính xảy ra trên thế giới trong đêm qua:

Triều Tiên trình diễn Taekwondo tại Thế vận hội

Thế vận hội
Chương trình biểu diễn Taekwondo như là màn trình diễn khởi động trước lễ khai mạc, phá vỡ ván gỗ bằng cú đá (Ảnh: Getty)

Vào ngày thứ Bảy (10/2), các vận động viên Taekwondo của Triều Tiên thực hiện một màn biểu diễn ở Gangwon với các động tác đá, la hét và phá vỡ ván gỗ.

Màn trình diễn này được cổ vũ bởi đám đông tại Viện Giáo dục Nghề nghiệp Gangwon ở Sokcho. Triều Tiên và Hàn Quốc biểu diễn tách biệt trong 25 phút cho mỗi đội trước khi họ kết hợp biểu diễn cùng nhau.

“Chúng ta hãy cùng nhau hòa giải và hòa hợp thông qua sức mạnh của thể thao”, Tổng thư ký LHQ Ban Ki-moon phát biểu trước buổi trình diễn.

Máy bay Israel bị bắn rơi sau khi đánh bom căn cứ Iran ở Syria

Máy bay Israel
Máy bay Israel đã bị bắn rơi sau khi đánh bom căn cứ Iran ở Syria (Ảnh: Zeenews) 

Sáng thứ Bảy, một chiến đấu cơ của Israel bị bắn rơi bởi một tên lửa phòng không Syria ở miền bắc Israel.

Máy bay tiêm kích F-16 của Israel là một trong ít nhất 8 chiếc máy bay của Israel được phái đi để đáp trả một vụ thâm nhập không phận của không quân Iran ngày trước đó. Nó đã bị trúng đạn của tên lửa phòng không Syria và đâm vào Israel, một quan chức Israel nói với Reuters.

Cả 2 phi công của chiếc F-16 đã nhảy dù và rơi vào lãnh thổ Israel.

Hai cảnh sát Ohio bị sát hại

Hôm thứ Bảy, Hai nhân viên cảnh sát đã bị bắn chết trong khi ứng phó một cuộc gọi khẩn cấp 911 ở Westerville, Ohio.

Quan chức của thành phố Westerville khẳng định trên Twitter rằng hai trong số các nhân viên cảnh sát của thành phố đã bị thiệt mạng trong khi thực hiện “nhiệm vụ”.

Vụ việc xảy ra vào khoảng 1 giờ chiều, theo giờ địa phương tại Crosswind Drive, theo 10 TV.

Cảnh sát không xác nhận có bao nhiêu người bị bắn hoặc tình trạng của họ.

FOX 28 Columbus báo cáo một nghi can đang bị giam giữ. Nghi phạm cũng bị bắn nhưng tình trạng vẫn chưa được biết, theo báo cáo.

Tai nạn xe buýt Hồng Kông, ít nhất 18 người thiệt mạng

Hồng Kông
Các nhân viên cứu hỏa cố gắng giải cứu các hành khách bị thương trong xe (Ảnh: AP)

Hôm thứ Bảy, ít nhất 18 người thiệt mạng trong vụ tai nạn xe bus tốc độ cao tại Hồng Kông. Đây là một trong những thảm hoạ giao thông tồi tệ nhất của thành phố trong những năm gần đây.

Lính cứu hoả tại hiện trường cắt ngang mở mái xe buýt để giải phóng các hành khách vẫn còn bị kẹt bên trong. Cảnh sát cho biết ít nhất 18 người tử vong và hàng chục người bị thương trong vụ tai nạn.

Một người đàn ông cao tuổi được phỏng vấn trên truyền hình cho biết chiếc xe chạy rất nhanh vào thời điểm xảy ra vụ tai nạn.

————————————

Bản tin “Thế giới đêm qua” được Đại Kỷ Nguyên phát hành vào buổi sáng hàng ngày. Quý độc giả có thể tải ứng dụng DKN.TV trên điện thoại di động tại Google Play hoặc App Store để cập nhật tin tức của “Thế giới đêm qua”.

Đại Kỷ Nguyên News