Sáng nay ngày 16/4, Đại Kỷ Nguyên xin tóm lược một số sự kiện nổi bật diễn ra đêm qua:

Triều Tiên phóng tên lửa bất thành

Triều Tiên đã cố gắng phóng một quả tên lửa từ một thành phố ven biển phía đông nhưng thất bại, các Tổng tham mưu trưởng của Hàn Quốc cho biết hôm nay (16/4), theo Fox News.

Bộ Tư lệnh Thái Bình Dương Hoa Kỳ cho biết quả tên lửa “gần như nổ tung ngay lập tức”.

Hiện chưa rõ Bình Nhưỡng định phóng tên lửa loại gì. Vụ thử tên diễn ra một ngày sau đại lễ diễu hành kỷ niệm 105 năm ngày sinh Kim Il-sung, ông nội của lãnh đạo Kim Jong-un (15/4). (Chi tiết)

Đánh bom tự sát tại Syria

Một đoàn xe chở hàng nghìn người sơ tán đã bị đánh bom ở Syria, theo BBC. Số người tử vong lên đến 100 người. Tổ chức quan sát nhân quyền Syria cho biết một kẻ đánh bom tự sát đã lái một chiếc xe tải tới gần đoàn xe và làm phát nổ quả bom.

Hồi tháng trước, Liên Hợp Quốc đã mô tả tình hình tại các thị trấn bị bao vây ở Syria là “thảm khốc”. Hơn 64.000 thường dân “bị mắc kẹt trong một chu kỳ bạo lực và tước đoạt hàng ngày”.

syria
Hiện trường vụ đánh bom ngày 15/4/2017 tại Syria (Ảnh: White Helmets / Twitter)

Iran không sợ Mỹ tấn công

Cựu tổng thống Iran Mahmoud Ahmadinejad tuyên bố Iran là một “đất nước hùng mạnh” mà Mỹ không thể làm hại. Ông Ahmadinejad bác bỏ nhận định rằng việc Mỹ tấn công Syria là lời cảnh báo đối với Iran.

Tuần trước, Mỹ đã bắn 59 quả tên lửa tới một căn cứ không quân của Syria để đáp lại cuộc tấn công vũ khí hóa học của chính quyền Syria khiến hơn 80 dân thường thiệt mạng. Iran là người ủng hộ chính của Tổng thống Syria Bashar Assad và đang tham gia về mặt quân sự vào cuộc nội chiến ở nước này.

Người già nhất thế giới qua đời

Bà Emma Morano, người già nhất thế giới, đã qua đời ở tuổi 117 tại vùng Piedmont của Ý, theo BBC. Bà từng cho biết tuổi thọ của bà một phần là do di truyền: Mẹ bà sống đến 91 tuổi và một số chị em bà sống tới 100 năm. Bà đã trải qua 3 thế kỷ, 2 cuộc Thế chiến và hơn 90 chính phủ tại Ý.


Bà Emma Morano ngồi cạnh bức chân dung của bà hồi trẻ (Ảnh: Splash News)

————————————-

Bản tin “Thế giới đêm qua” được Đại Kỷ Nguyên phát hành vào buổi sáng hàng ngày.

Quý độc giả có thể tải ứng dụng “Đại Kỷ Nguyên” trên điện thoại di động tại App Store hoặc Google Play để cập nhật tin tức của “Thế giới đêm qua”.

Đại Kỷ Nguyên News.

Xem thêm:

Từ Khóa: