Sáng nay ngày 13/5, Đại Kỷ Nguyên xin tóm lược một số sự kiện nổi bật trên thế giới đêm qua (theo giờ Việt Nam):

Triều Tiên đe dọa Quốc hội Mỹ

Triều Tiên đã gửi thư tới Hạ viện của Quốc hội Mỹ hôm 12/5 để cảnh báo các biện pháp trừng phạt cứng rắn hơn sẽ càng thúc đẩy Bình Nhưỡng phát triển chương trình hạt nhân, giới truyền thông Triều Tiên đưa tin.

Lá thư do Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội Triều Tiên soạn thảo, trong đó đe dọa nếu Hạ viện Mỹ không “nghĩ lại” thì hậu quả sẽ thảm khốc.

“Khi Hạ viện Mỹ ban hành ngày càng nhiều những quy định hiếu chiến bất cẩn này, những nỗ lực của CHDCND Triều Tiên nhằm tăng cường chương trình hạt nhân sẽ càng tăng tốc, vượt ra ngoài sức tưởng tượng của bất kỳ ai”. (Chi tiết)

Trung Quốc đưa máy bay mới đến Biển Đông

Một bức ảnh vệ tinh được công bố đêm qua cho thấy Trung Quốc đã triển khai các máy bay mới có trang bị hệ thống cảnh báo sớm tới khu vực Biển Đông.

Trong bức ảnh do DigitalGlobe chụp ngày 24/3, hai chiếc máy bay cảnh báo sớm KJ-500 đang đậu bên cạnh 2 máy bay giám sát tại Căn cứ Không quân Jialaishi ở phía bắc đảo Hải Nam, hòn đảo nằm vị trí nổi bật trên Biển Đông, theo hãng tin Sputnik của Nga.

KJ-500 có thể theo dõi chuyển động của 60 chiếc máy bay trong bán kính 470 km, theo Tập đoàn Máy bay Thiểm Tây.

biển đông
Ảnh chụp vệ tinh 2 máy bay cảnh báo sớm KJ-500 (bên phải) và 2 máy bay tuần tra của Trung Quốc trên đảo Hải Nam.

Diễu hành nhân ngày Pháp Luân Đại Pháp Thế giới

Hơn 10.000 học viên Pháp Luân Công từ 57 quốc gia và vùng lãnh thổ đã diễu hành tại Manhattan (New York, Mỹ) vào ngày 12/5 để chào mừng ngày Pháp Luân Đại Pháp Thế giới.

Pháp Luân Đại Pháp, hay Pháp Luân Công, là môn khí công tu luyện theo Chân – Thiện – Nhẫn và các bài tập mang tính chất thiền định.

Cách đây 25 năm, Pháp Luân Công lần đầu tiên được giới thiệu ra công chúng và nhanh chóng thu hút hàng triệu người tập tại 114 quốc gia. Nhiều người cho biết họ đã khỏi các loại bệnh tật và có được nội tâm an hòa từ môn tập miễn phí này. (Chi tiết)

Pháp Luân Công
Hàng ngàn học viên Pháp Luân Công diễu hành trên Đường 42 ở New York để kỷ niệm ngày Pháp Luân Đại Pháp Thế giới, ảnh chụp ngày 12/5/2017 (Benjamin Chasteen / Đại Kỷ Nguyên tiếng Anh)
Pháp Luân Công
Các học viên Pháp Luân Công Việt Nam tham gia đoàn diễu hành tại thành phố New York, Mỹ, ngày 12/5/2017 (Ảnh: Mihut Savu/ Đại Kỷ Nguyên tiếng Anh)

74 quốc gia bị tấn công mạng

Hơn 45.000 vụ tấn công mạng đã diễn ra trong đêm qua nhắm vào 74 quốc gia châu Âu và châu Á.

Vụ tấn công sử dụng một loại phần mềm tống tiền, mã hóa dữ liệu và khóa người dùng không truy cập được dữ liệu của họ cho đến khi họ thanh toán một khoản tiền chuộc. Công cụ này do một nhóm có tên là Shadow Brokers tiết lộ, và lấy trộm từ Cơ quan An ninh Quốc gia Mỹ từ năm 2016, theo Fox News. (Chi tiết)
————————————-

Bản tin “Thế giới đêm qua” được Đại Kỷ Nguyên phát hành vào buổi sáng hàng ngày.

Quý độc giả có thể tải ứng dụng “Đại Kỷ Nguyên” trên điện thoại di động tại App Store hoặc Google Play để cập nhật tin tức của “Thế giới đêm qua”.

Đại Kỷ Nguyên News.

Xem thêm:

Từ Khóa: