Sáng nay Chủ nhật ngày 4/3, Đại Kỷ Nguyên xin tóm lược các sự kiện chính xảy ra trên thế giới trong đêm qua:

Triều Tiên đe dọa ‘phản công’ nếu Mỹ tập trận quân sự

Triều Tiên
Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un (Ảnh: KCNA/via REUTERS)

Hôm thứ Bảy (3/3), Triều Tiên đe doạ “phản công Hoa Kỳ” nếu Mỹ tổ chức các cuộc tập trận chung với Hàn Quốc và nói rằng họ sẽ không xin đàm phán với Washington.

Hoa Kỳ sẽ bắt đầu các cuộc tập trận chung vào đầu tháng 4, một cố vấn an ninh của tổng thống Hàn Quốc cho biết trong tuần này theo hãng thông tấn Yonhap.

“Nếu Hoa Kỳ tổ chức các cuộc tập trận chung trong khi vẫn giữ các biện pháp trừng phạt, Triều Tiên sẽ chống lại Hoa Kỳ bằng phương thức phản công của họ và Hoa Kỳ sẽ phải chịu trách nhiệm về những hậu quả sau đó”, theo cơ quan thông tấn chính thức KCNA của Triều Tiên. (Chi tiết)

Tổng thống Trump cảnh báo EU về thuế nhập khẩu ô tô 

Tổng thống Trump
Tổng thống Trump phát biểu tại Liên Hợp Quốc. (Ảnh: Reuters)

Hôm thứ Bảy, Tổng thống Trump cảnh báo Liên minh châu Âu về việc áp thuế lên xe ô tô sản xuất tại châu Âu khi EU phản kháng lại đề xuất của Mỹ về viêc tăng thuế nhập khẩu thép và nhôm.

Tổng thống Trump tuyên bố trên Twitter: “Nếu EU muốn tăng mức thuế quan và các rào cản lớn đối với các công ty Mỹ đang kinh doanh ở đó, chúng tôi sẽ áp dụng một khoản thuế đối với ôtô của họ mà hiện đang tự do đổ vào Mỹ”. (Chi tiết)

Các quan chức Iran kêu gọi phương Tây hủy bỏ vũ khí hạt nhân 

Iran
Bức ảnh trưng bày các tên lửa và chân dung của lãnh đạo Tối cao Iran Ayatollah Ali Khamenei tại quảng trường Baharestan ở Tehran, Iran 27/9/2017. (Ảnh: Reuters)

Iran sẽ không đàm phán về tên lửa đạn đạo của họ cho đến khi Hoa Kỳ và châu Âu tháo dỡ vũ khí hạt nhân và tên lửa tầm xa, một quan chức hàng đầu của quân đội Iran tuyên bố hôm thứ Bảy.

Iran khẳng định Ngoại trưởng nước này đã gặp người đồng nhiệm Mỹ John Kerry ở bên lề một cuộc họp tại Munich vào tháng trước. Tạp chí New Yorker trước đó đã báo cáo rằng ông Kerry đã yêu cầu Tehran không từ bỏ thỏa thuận hạt nhân năm 2015, bất chấp những căng thẳng với chính quyền của Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump.

Mỹ: Cây cối đổ làm thiệt mạng 5 người trong đó có 2 trẻ em

Hoa Kỳ
Cơn bão mùa đông dữ dội, mang gió mạnh và mưa lớn đến bờ biển phía Đông của Mỹ. (Ảnh: AP)

Tối thứ Bảy (giờ địa phương), một cậu bé 11 tuổi ở tiểu bang New York, Hoa Kỳ trở thành người thứ năm thiệt mạng vì cây đổ trong cơn bão mùa đông dữ dội, mang gió mạnh và mưa lớn đến bờ biển phía Đông.

Trước đó, 4 người đã thiệt mạng vì cây cối đổ, bao gồm cả một cậu bé 6 tuổi. Trong khi đó, cảnh sát New York báo cáo rằng một số xà lan đã vỡ ra trên sông Hudson trong cơn bão.

————————————

Bản tin “Thế giới đêm qua” được Đại Kỷ Nguyên phát hành vào buổi sáng hàng ngày. Quý độc giả có thể tải ứng dụng DKN.TV trên điện thoại di động tại Google Play hoặc App Store để cập nhật tin tức của “Thế giới đêm qua”.

 

Đại Kỷ Nguyên News

Video: Tại sao người đàn ông Duy Ngô Nhĩ phải đau khổ thốt lên: Tôi thà bắn mẹ và vợ mình còn hơn!