Sáng nay ngày 24/4, Đại Kỷ Nguyên tóm lược một số sự kiện nổi bật diễn ra trên thế giới trong đêm qua:

Triều Tiên bắt giữ công dân Mỹ thứ 3

Triều Tiên mới bắt giữ thêm một công dân Mỹ, tổng cộng đến nay có 3 người có quốc tịch Hoa Kỳ bị giam ở nước này. Tony Kim, người có tên gốc là Kim Sang-duk, đã bị bắt giữ ở Triều Tiên hôm 22/3, theo ông Park Chan-mo, hiệu trưởng Đại học Khoa học Công nghệ Bình Nhưỡng.

Ông Park nói Tony Kim là người dạy môn kế toán tại trường đại học này được khoảng 1 tháng. Hiệu trưởng Park nói ông Kim bị các quan chức bắt khi đang ở sân bay quốc tế Bình Nhưỡng, chuẩn bị rời khỏi Triều Tiên, theo ABC News. (Xem chi tiết)

Tổng thống Trump gọi điện cho Trung Quốc và Nhật Bản

Theo hãng tin Reuters, đêm qua Tổng thống Trump đã gọi điện cho Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe. Một quan chức cấp cao của chính phủ Mỹ cho biết nội dung có thể về vấn đề Triều Tiên.

Căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên đã và đang gia tăng trong vài tuần qua. Hôm qua, Triều Tiên nói sẽ đánh chìm tàu sân bay Carl Vinson của Mỹ và họ đã bắt giữ công dân Mỹ thứ 3.

Kết quả bầu tổng thống Pháp vòng 1

Ứng viên ôn hòa Emmaunuel Macron và lãnh đạo phe cực hữu Marine Le Pen, sẽ là 2 nhân vật bước tiếp vào cuộc đua Tổng thống Pháp vào ngày 7/5 tới.

Cuộc bầu cử tổng thống Pháp vòng 1 đã có kết quả sơ bộ khá bất ngờ. Ông Macron, 39 tuổi, ứng viên ôn hòa, dự kiến đạt được 23,8% số phiếu, còn bà Le Pen, 48 tuổi, lãnh đạo phe cực hữu, giành khoảng 21,7%, theo Kantar Sofres.

Hai ứng viên chiến thắng sau vòng 1 bầu cử tổng thống Pháp. (Ảnh: Express)

Hai ứng viên đầy kinh nghiệm khác là cựu thủ tướng Pháp Francois Fillon và lãnh đạo của phong trào “Nước Pháp bất khuất” Jean-Luc Melenchon giành được 19,8% và 19,2% số phiếu bầu. (Xem chi tiết)

Tổng thống Trump cảnh báo Obamacare sẽ hết tiền

Tổng thống Trump cảnh báo các nghị sỹ đảng Dân chủ rằng, chương trình y tế giá rẻ Obamacare sẽ gặp vấn đề nghiêm trọng vì thiếu ngân sách của chính phủ. Ông đăng trên Twitter: “Obamacare đang gặp vấn đề nghiêm trọng. Đảng Dân chủ cần rất nhiều tiền để duy trì nó. Nếu không, nó sẽ chết rất sớm so với nhiều người nghĩ”.

Obamacare là chương trình dùng ngân sách chính phủ cho người có thu nhập thấp mua bảo hiểm y tế với giá rẻ.

————————————

Bản tin “Thế giới đêm qua” được Đại Kỷ Nguyên phát hành vào buổi sáng hàng ngày.

Quý độc giả có thể tải ứng dụng “Đại Kỷ Nguyên” trên điện thoại di động tại App Store hoặc Google Play để cập nhật tin tức của “Thế giới đêm qua”.

Đại Kỷ Nguyên News.

Xem thêm: 10 năm điều tra các bác sỹ Trung Quốc giết người vô tội, các chuyên gia quốc tế nói gì?