Sáng nay ngày 26/5, Đại Kỷ Nguyên xin tóm lược các sự kiện chính xảy ra trên thế giới trong đêm qua:

Tổng thống Trump trực tiếp mắng các đồng minh NATO, cáo buộc họ nợ một đống tiền

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 25/5 đã tăng mức độ trách móc khi cáo buộc rằng các đồng minh NATO đã không chi đủ ngân sách cho quốc phòng và cảnh báo rằng sẽ có thêm những vụ khủng bố kiểu như vụ đánh bom Manchester mới đây nếu liên minh quân sự này không hành động nhiều hơn để ngăn chặn.

Trong một phát biểu ngoài dự đoán khi các nhà lãnh đạo NATO đang đứng bên cạnh, ông Trump nói rằng một số nước thành viên đang nợ Mỹ và NATO một số tiền lớn.

“Chủ nghĩa khủng bố phải được ngăn chặn theo cách của nó, nếu không nỗi kinh hoàng chúng ta đã thấy ở Manchester và rất nhiều nơi khác sẽ mãi vẫn còn”, ông Trump nói. “Những mối lo ngại an ninh nghiêm trọng này cũng là lý do tôi… phải nói thẳng rằng các thành viên NATO phải đóng góp phần công bằng của mình”.

Tổng thống Trump phát biểu với các đồng minh NATO

Tòa phúc thẩm tiếp tục đóng băng lệnh cấm nhập cảnh của Tổng thống Trump

Một tòa phúc thẩm liên bang của Mỹ ngày 25/5 đã giữ nguyên quyết định chặn lệnh cấm nhập cảnh sửa đổi của Tổng thống Donald Trump, Washington Post đưa tin.

Toà án Phúc thẩm số 4 có trụ sở tại Richmond đã đưa ra phán quyết trên với sự đồng thuận cao khi nhận được 10 phiếu thuận và 3 phiếu chống, theo đó tiếp tục ngăn cản chính quyền chặn việc cấp thị thực mới cho công dân của 6 nước có đa số là người Hồi giáo.

Trước đó, chính quyền Tổng thống Trump đã gửi đơn kháng cáo lên Tòa Phúc thẩm số 4 sau phán quyết của một số thẩm phán liên bang về việc chặn lệnh cấm nhập cảnh.

Ông chủ Facebook quay lại Harvard nhận bằng tiến sỹ luật danh dự

Nhà sáng lập Facebook Mark Zuckerberg ngày 25/5 đã quay lại trường Đại học Harvard để nhận bằng tốt nghiệp sau 13 năm nghỉ học. Anh được nhận bằng tiến sỹ luật danh dự của Harvard, Reuters đưa tin.

Phát biểu tại buổi lễ tốt nghiệp, Mark thúc giục các sinh viên tốt nghiệp hãy góp phần tạo ra một mạng lưới an sinh xã hội để cho phép mọi người chấp nhận rủi ro cho sáng tạo, cho rằng tất cả sẽ cùng thất bại nếu ý tưởng mọi người đưa ra không được biến thành doanh nghiệp. Chi tiết 

Mark Zuckerberg nhận bằng tốt nghiệp danh dự từ Harvard. Ảnh: Reuters/Brian Snyder

Danh thủ Ronaldo đối mặt án tù do cáo buộc trốn thuế

Tòa án Tây Ban Nha đang cân nhắc xem liệu cầu thủ Cristiano Ronaldo có phải chịu trách nhiệm đối với cáo buộc của cơ quan thuế nước này rằng anh đã trốn khoản thuế 15 triệu Euro từ năm 2011-2014, AP đưa tin.

Các công tố viên cho biết đến cuối tháng 6 mới quyết định có buộc tội danh thủ của câu lạc bộ Real Madrid này không dựa trên bằng những chứng từ một cuộc điều tra của các quan chức ngành thuế.

Nếu bị buộc tội, Ronaldo sẽ đối mặt với án tù ít nhất 15 tháng. Tuy nhiên, khả năng anh vào tù là khó xảy ra vì mới phạm tội lần đầu.

Ronaldo bị nghi trốn thuế. Ảnh: AP

————————————-

Bản tin “Thế giới đêm qua” được Đại Kỷ Nguyên phát hành vào buổi sáng hàng ngày.

Quý độc giả có thể tải ứng dụng “Đại Kỷ Nguyên” trên điện thoại di động tại App Store hoặc Google Play để cập nhật tin tức của “Thế giới đêm qua”.

Đại Kỷ Nguyên News.